Nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Đảng ủy Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, sáng ngày 14/03/2024 tại Hội trường 202, cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Đảng ủy Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, chương trình thực hiện các nội dung: tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và hội nghị nghiên cứu nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Hội nghị có sự tham dự:

• Về phía Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh: Đồng chí (Đ/c) Huỳnh Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối.
  • Về phía Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh: Đ/c Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Tống Hào Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy;  Đ/c Lê Xuân Trường – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Nguyễn Tấn Lượng – UVBTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Trưởng phòng Tài chính Kế toán; Đ/c Nguyễn Minh Hà – Đảng ủy viên, Hiệu trưởng; Đ/c Lê Nguyễn Quốc Khang – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng. Cùng với sự hiện diện của các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí trong cấp ủy các chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt ngày 03/02/2024
Tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Đảng ủy Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh chúc mừng Đ/c Lê Xuân Sinh – Đảng viên Chi bộ 5, Chuyên viên Trung tâm Đào tạo từ xa nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 03/02/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đỗ Sa Kỳ chúc mừng Đ/c Lê Xuân Sinh vinh dự được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và đây cũng là niềm vinh dự lớn đối với Đảng bộ Trường đã có đảng viên ưu tú, nhiều năm cống hiến cho sự phát triển chung của cơ quan. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp sức lực và trí tuệ của Đ/c Lê Xuân Sinh trong suốt quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của mình cho sự phát triển của Đảng, của đơn vị. Mong rằng, Đ/c Lê Xuân Sinh tiếp tục giữ vững phẩm chất cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, đơn vị giao.

Đồng chí Lê Xuân Sinh – Đảng viên Chi bộ 5 nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Chủ trì hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 có: Đ/c Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy Trường; Đ/c Tống Hào Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy trường; Đ/c Nguyễn Minh Hà – Đảng ủy viên, Hiệu trưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Minh Hà – Đảng ủy viên, Hiệu trưởng Trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà Trường năm 2023. Theo đó, nhà Trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, bao gồm việc nâng cao chất lượng giáo dục, mở rộng quy mô và cải thiện cơ sở vật chất, tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đặc biệt, nhà Trường đã chú trọng vào việc mở thêm nhiều ngành và bậc đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Đồng chí Nguyễn Minh Hà – Đảng ủy viên, Hiệu trưởng nhà Trường trình bày báo cáo

Trong phần triển khai phương hướng và nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024, Đ/c Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã triển khai những mục tiêu và chiến lược phát triển toàn diện cho tổ chức. Đồng thời, đề cập đến việc mở rộng cơ hội đào tạo và phát triển kỹ năng cho đảng viên, nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu phát triển mới của đất nước.

Đồng chí Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội nghị

Trong khuôn khổ buổi lễ, Đ/c Tống Hào Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy đại diện Đảng ủy Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng cho 9 tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2023 và Chi bộ 12 đạt chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023”.

Các chi bộ được khen thưởng

Hội nghị nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII do TS. Vũ Trung Kiên – Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng,  Học viện Chính trị khu vực II thực hiện báo cáo, nhằm triển khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Tại buổi báo cáo, TS. Vũ Trung Kiên đã đi sâu vào việc phân tích các nội dung chính của Nghị quyết và đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra. Đồng thời, Ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực hiện đúng quan điểm chỉ đạo, cũng như việc tăng cường sự tham gia của đảng viên trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

TS. Vũ Trung Kiên – Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng,  Học viện Chính trị khu vực II báo cáo tại hội nghị

Buổi lễ đã khép lại trong không khí trang nghiêm cùng với niềm tin và sự quyết tâm từ tất cả các đảng viên và lãnh đạo, từ đó hướng tới mục tiêu tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng trong thời gian tới.

Bài viết: Thu Hà

Hình ảnh: Phước Đạt