Sáng ngày 07/4/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Cử nhân Đào tạo Từ xa theo phương thức Trực tuyến khoá 01/2024 tại Hội trường 602, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3 và truyền hình trực tiếp trên nền tảng Zoom.

Tham dự Lễ khai giảng, có:

Về phía khách mời: Ông Nguyễn Đình Quế Dương – Bí thư Đoàn, Phó Chánh văn phòng Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh; Ông Đỗ Đức Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Viễn thông TP. Hồ Chí Minh; Ông Trần Ngọc Tâm – Phó chủ tịch Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh cùng nhân sự các đơn vị.

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh: TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trực tuyến; cùng với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị, và Tân sinh viên khóa 01 năm 2024.

Toàn thể thành phần tham dự chương trình

Chương trình Cử nhân Đào tạo Từ xa theo phương thức trực tuyến bắt đầu tuyển sinh từ tháng 10/2016, tính đến nay chương trình đã có 15 ngành đào tạo với gần 16.000 sinh viên tham gia học tập bằng hình thức này.

TS. Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trực tuyến công bố quyết định công nhận sinh viên chương trình từ xa qua mạng khóa 01/2024

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường chào mừng các Tân sinh viên và bày tỏ niềm vui khi hơn 1.000 sinh viên tin tưởng và lựa chọn theo học chương trình cử nhân Đào tạo từ xa phương thức trực tuyến tại nhà Trường.

Thầy cho biết trong năm học 2023-2024, nhà Trường tuyển sinh chương trình cử nhân Đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến với nhiều ngành mới, gồm: Công nghệ thông tin, Đông Nam Á học và Tâm lý học; phát triển các khóa học trực tuyến ngắn hạn Tiếng Hàn giao tiếp, các khóa học VMOOCs phục vụ cộng đồng.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi lễ.

Trong không khí phấn khởi bắt đầu năm học mới, Anh Hoàng Khải Đức – Đại diện Tân sinh viên khóa 01/2024 chia sẻ: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thì thấy chương trình học trực tuyến của nhà Trường phù hợp với bản thân, vì mang lại sự thuận lợi và linh hoạt trong thời gian, không gian cho người học. Và ngày hôm nay – Lễ khai giảng chính là cột mốc khởi đầu cho quá trình nâng cao tri thức với nhiều thử thách và nỗ lực không ngừng của mình và các bạn Tân sinh viên khoá 1/2024”.

Tân sinh viên Hoàng Khải Đức

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang trao thẻ sinh viên cho đại diện Tân sinh viên khóa 01/2024

Nằm trong khuôn khổ buổi lễ, nhà Trường tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp, gồm: Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Kinh doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, các đơn vị thực hiện ký kết hợp tác theo các nội dung:

– Trường Đại học Mở TP.HCM: Phối hợp chặt chẽ với hai đơn vị trong phát triển và cung cấp chương trình đào tạo sát với thực tiễn, nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho người học, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

– Trung tâm Kinh doanh VNPT TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp với nhà Trường trong việc thiết kế và triển khai các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và quản lý của Trường trong giai đoạn 2024-2027.

– Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp cùng Nhà trường xây dựng các khóa học trực tuyến, đóng góp vào hệ thống các khoá học trực tuyến mở đại chúng Việt Nam – VMOOCs. Đây là các tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như mang đến nhiều cơ hội học tập hơn đến với xã hội.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết với Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết với Trung tâm Kinh doanh VNPT Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Lễ ký kết, ông Trần Ngọc Tâm – Phó Chủ tịch Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao và công nhận những lợi ích của học trực tuyến (E-Learning) mang lại cho người học. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng vào sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa các đơn vị để hoàn thành tốt mục tiêu xây dựng các khóa học trực tuyến mở đại chúng Việt Nam – VMOOCs, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, thúc đẩy việc học tập suốt đời và mang đến nhiều cơ hội học tập hơn đến với xã hội.

Ông Trần Ngọc Tâm – Phó chủ tịch Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, Hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh là tổ chức uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính – kế toán và đội ngũ cán bộ có năng năng lực chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong các lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và thuế.

Trung tâm Kinh doanh VNPT Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, với mạng lưới hạ tầng viễn thông rộng khắp và hiện đại, cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, IDC, giải pháp quản lý,…

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tân sinh viên tham dự Lễ khai giảng

Tân sinh viên chương trình Cử nhân Từ xa theo phương thức trực tuyến khóa 01/2024 chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy, Cô và khách mời

Bài viết: Ngọc Tú

Hình ảnh: Quốc Linh