Ngày 06/4/2024, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh chương trình Thạc sĩ năm 2024 – đợt 1, nhằm hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của người quan tâm học.

Toàn cảnh buổi tư vấn chương trình Thạc sĩ năm 2024 – Đợt 1

Buổi tư vấn được tổ chức tại Hội trường 601, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3 và phát sóng trực tiếp trên trang Facebook chính thức của Khoa đào tạo Sau đại học: OU Postgradute với hơn 30 người tham gia trực tiếp và hơn 300 người theo dõi trực tuyến.

Tham dự buổi tư vấn có: ThS Lý Duy Trung – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học cùng Hội đồng chuyên môn các ngành Quản lý xây dựng, Quản trị kinh doanh, Luật, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh.

Tại chương trình, các ứng viên quan tâm được hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo (trong nước và liên kết quốc tế), cơ hội nghề nghiệp và quy chế tuyển sinh.

ThS. Lý Duy Trung chia sẻ: “Nhằm phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công việc cho người học, nhà Trường cung cấp chương trình Thạc sĩ theo hai định hướng: nghiên cứu và ứng dụng. Theo đó, sự khác biệt giữa chuẩn đầu ra, cùng với số tín chỉ cho từng chương trình được phân tích rõ ràng, giúp các ứng viên cân nhắc, lựa chọn lộ trình phù hợp nhất với mục tiêu và định hướng của bản thân.”

ThS. Lý Duy Trung trả lời câu hỏi cho người quan tâm học chương trình Thạc sĩ

Đồng thời, những vấn đề về miễn giảm hay học bổ túc đối với ngành gần cũng được ThS. Trung giải đáp, riêng chương trình Thạc sĩ Luật, ứng viên bắt buộc phải là Cử nhân chuyên ngành Luật.

PGS.TS Nguyễn Trọng Phước cho biết: “Ứng viên cần có một bài báo khoa học nếu mong muốn học Thạc sĩ định hướng nghiên cứu khi điều kiện về học lực bậc Cử nhân chưa đạt chuẩn”.

TS. Nguyễn Thị Xuân Lan giải đáp thắc mắc về vấn đề khó khăn viết luận văn nghiên cứu Ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh qua hình thức trực tuyến

TS. Kiều Anh Tài tư vấn chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong nước và liên kết

Ngoài ra, trong buổi tư vấn, các thông tin về học phí, học bổng, thời gian kiểm tra đầu vào, và thời gian học cũng được chia sẻ một cách minh bạch và chi tiết, giúp các ứng viên quan tâm chương trình có cái nhìn toàn diện về khả năng tài chính cũng như sắp xếp thời gian khi tham gia theo học Thạc sĩ tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Người tham gia hỏi về điều kiện tuyển sinh, chính sách học bổng chương trình Thạc sĩ các ngành

Buổi tư vấn tuyển sinh chương trình Thạc sĩ năm 2024 đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tích cực trong lòng người tham dự. Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng cho hành trình chinh phục kiến thức mới và khám phá tiềm năng bản thân của các ứng viên.

Quý vị quan tâm thông tin chi tiết về chương trình Đào tạo Sau Đại học cũng như các đợt tuyển sinh sắp tới, vui lòng liên hệ:

Khoa Đào tạo Sau Đại học
Website: sdh.ou.edu.vn