Sáng ngày 30/3/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo Tiến sĩ năm 2024 đợt 1 tại phòng Truyền thống, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3 và truyền hình trực tiếp trên Fanpage OU Postgraduate.

Tổng quan chương trình.

Buổi tư vấn có sự tham dự của các Thầy, Cô dày dặn kinh nghiệm nghiên cứu trong các lĩnh vực: PGS.TS. Hoàng Thị Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn ngành Quản trị kinh doanh; PGS.TS. Nguyễn Trọng Phước – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn ngành Kỹ thuật xây dựng; TS. Lê Thị Thanh Thu – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn ngành Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh; TS. Kiều Anh Tài – Ủy viên Hội đồng chuyên môn ngành Quản trị kinh doanh; TS. Lao Đức Thuận – Ủy viên thường trực Hội đồng chuyên môn ngành Công nghệ sinh học; ThS. Lý Duy Trung – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học; cùng đông đảo ứng viên quan tâm.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Lý Duy Trung chia sẻ: “Với 30 năm thành lập và phát triển, Khoa Đào tạo Sau Đại học hiện đào tạo 06 chuyên ngành bậc Tiến sĩ ở ba lĩnh vực: kinh tế – quản trị, kỹ thuật – công nghệ và, xã hội – nhân văn. Tính đến nay, Khoa có trên 6000 học viên, trong đó có 1200 học viên đang theo học các chương trình thạc sĩ trong nước và liên kết, và trên 100 nghiên cứu sinh. Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế là đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước với dày dặn kiến thức, kinh nghiệm nghiên cứu, luôn tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất cho người học.”

Tại đây, các ứng viên đã được phổ biến tổng quan về Quy chế tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ dự tuyển, hình thức và thời gian đào tạo Tiến sĩ năm 2024. Cùng với đó, ThS. Lý Duy Trung cũng thông tin cho các ứng viên về đa dạng các chính sách học bổng và khen thưởng dành cho nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc tại Trường.

ThS. Lý Duy Trung – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học giới thiệu tổng quan về Khoa Đào tạo Sau Đại học và quy chế tuyển sinh Tiến sĩ năm 2024.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Phước giải đáp các thắc mắc của ứng viên.

Tiếp nối phần giới thiệu tổng quan và giải đáp thắc mắc chung, các ứng viên được gặp gỡ và sinh hoạt trực tiếp với các Thầy, Cô trong Hội đồng chuyên môn của các ngành quan tâm. Tại đây, các ứng viên được phổ biến chi tiết nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và đánh giá, quy trình làm Luận án Tiến sĩ, các bí kíp để hoàn thành khóa học trong thời gian sớm nhất,…

Buổi tư vấn diễn ra thành công tốt đẹp, giúp các ứng viên chuẩn bị tốt hơn cho quá trình ứng tuyển.

TS. Lê Thị Thanh Thu tư vấn chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hình ảnh và bài viết: Thiên Ân.