Sáng ngày 19/10/2023,  Bộ môn Lý luận chính trị Khoa Khoa học Cơ bản Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ môn Lý luận chính trị Khoa Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Việt Nam hội nhập quốc tế – Lý luận và thực tiễn”  tại Hội trường B4 Trường Đại học Bách Khoa (Cơ sở 268 Lý Thường Kiệt – Quận 10).

Ban tổ chức và khách mời của chương trình

Chương trình đã thu hút sự quan tâm tham dự từ các nhà khoa học, chuyên gia và đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng

Về phía Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh có sự tham dự của TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng, TS. GVCC. Lê Xuân Trường – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản, và các Thầy, Cô giảng viên đang công tác tại trường.

TS. GVCC. Lê Xuân Trường & TS. Lê Nguyễn Quốc Khang

TS. Hồ Ngọc Anh – Trưởng bộ môn Lý luận chính trị, Giảng viên Khoa Khoa học Cơ bản Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh

ThS. Trần Duy Mỹ – Giảng viên Khoa Khoa học Cơ bản là thành viên Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký của Hội thảo (bên phải)

Tại Hội nghị, TS. GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Thế giới hiện đại ngày nay đòi hỏi tiếp cận liên ngành, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh luôn chủ trương hướng đến hội nhập quốc tế trong đào tạo, trong nghiên cứu, và cả trong công tác quản lý nhà trường”.

TS. GVCC. Lê Xuân Trường phát biểu

Với 07 bài Báo cáo tham luận, Hội thảo với 11 kiến nghị và 16 câu hỏi đã mang đến những thảo luận sôi nổi giữa các nhà khoa học, sinh viên về đa dạng các vấn đề như kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị, xã hội, quốc phòng, số hoá, công nghệ ứng dụng, nguồn lực con người trong hội nhập quốc tế.

TS. Đỗ Duy Tú – Báo cáo viên

Bài viết và Hình ảnh: Minh Khánh