Sáng ngày 11/01/2024, tại cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi đón tiếp và ký kết hợp tác với Đại học Jean Moulin Lyon 3, Pháp. Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thảo luận vui vẻ và sôi nổi giữa hai bên.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh có GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Thái Tường Quân – Trưởng phòng Hợp tác và Quản lý khoa học; PGS. TS Dư Ngọc Bích – Trưởng khoa Luật. Về phía Đại học Jean Moulin Lyon 3 – Pháp có GS. Olivier Gout – Trưởng khoa Luật, cùng các giảng viên, viên chức thuộc hai đơn vị tham dự chương trình.

Đại diện Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh

Đại diện Đại học Jean Moulin Lyon 3

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nhà trường – GS.TS Nguyễn Minh Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đại học, là cơ sở thúc đẩy các hoạt động trao đổi sinh viên – giảng viên, nghiên cứu và trao đổi học thuật, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng chuẩn quốc tế. Đồng thời, hỗ trợ nhà Trường xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Theo đó, các bên cam kết phối hợp nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực luật; Phối hợp thúc đẩy các hoạt động nâng cao trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng thực tế giúp người học nhanh chóng thích nghi trong môi trường làm việc.

Đại học Jean Moulin Lyon 3 – Pháp được thành lập năm 1973, là một trong những trường Đại học đào tạo về Kinh tế – Luật uy tín nhất nước Pháp với hơn 4.000 sinh viên quốc tế nhập học hằng năm. Bên cạnh đó, Trường là đối tác của nhiều trường điểm trên thế giới, thực hiện nhiều dự án nghiên cứu, thúc đẩy sự chuyển giao khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên và giảng viên.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội học tập, giao lưu văn hóa và việc làm dành cho sinh viên nhà Trường.

Bài viết: Thảo Anh

Hình ảnh: Quốc Anh