Sáng ngày 22/01/2024, đại diện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu Trưởng nhà Trường – GS.TS. Nguyễn Minh Hà vinh dự tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại thủ đô Bucharest, Romania.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà (bên trái) ký kết thoả thuận hợp tác cùng các cơ sở giáo dục tại Romania. Nguồn: VOV

Trong khuôn khổ chuyến công tác, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước, 3 biên bản hợp tác của các Bộ, ngành và 15 biên bản hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và Romania đã được ký kết. Theo đó, đại diện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu Trưởng nhà Trường đã ký kết hợp tác thỏa thuận hợp tác, cụ thể tập trung vào các nội dung:

• Tăng cường hợp tác, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, đáp ứng chuẩn khu vực và quốc tế.
  • Phối hợp chặt chẽ, tích cực triển khai các chương trình trao đổi giảng viên, góp phần bồi dưỡng chuyên môn, phát triển năng lực đội ngũ giảng dạy. Cùng với đó, các chương trình trao đổi sinh viên cũng được chú trọng, tạo cơ hội để người học hai quốc gia giao lưu văn hoá, trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tiễn, ứng dụng vào các hoạt động nghề nghiệp tại các cơ quan trong và ngoài nước.
  • Ngoài ra, nhà Trường cùng các đơn vị cũng phối hợp tổ chức các dự án, hội thảo quốc tế nhằm kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ, chuyên môn cho đội ngũ các bên.

Lãnh đạo các cơ sở giáo dục tại Việt Nam và Romania trao đổi và làm việc

Được biết, hiện nay, số lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Romania có 36 người, trong đó có 22 sinh viên đại học, 5 thạc sĩ và 9 tiến sĩ. Từ năm 2016 đến năm 2020, phía Việt Nam đã tuyển sinh được 65 ứng viên đi học diện Hiệp định tại Romania, trong đó có 33 sinh viên đại học, 17 thạc sĩ và 15 tiến sĩ, đạt 65% chỉ tiêu học bổng.

Nguồn: Tin tổng hợp