Ngày 26, 27 và 28/02/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA thông qua hình thức trực tuyến. Đoàn thực hiện đánh giá 04 chương trình đào tạo Chất lượng cao: (1) Chương trình đào tạo Cử nhân Kiểm toán; (2) Chương trình đào tạo Cử nhân Tài chính – Ngân Hàng; (3) Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh; (4) Chương trình đào tạo Cử nhân Luật Kinh tế.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học danh giá của chính phủ Thụy Sỹ. Tổ chức được thành lập với mục tiêu thúc đẩy chất lượng và tính minh bạch của các chương trình giáo dục trên toàn cầu.

Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường tham dự phiên khai mạc

Đón tiếp đoàn chuyên gia quốc tế FIBAA, về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường, TS. GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường cùng lãnh đạo đại diện các Phòng ban, Khoa, Trung tâm, đội ngũ viên chức, người lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS. Nguyễn Minh Hà nhấn mạnh công tác kiểm định chất lượng là một hoạt động quan trọng, mang ý nghĩa thiết thực trong việc đánh giá hiệu quả hoạt động đào tạo của nhà Trường trong thời gian qua. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Minh Hà bày tỏ mong muốn sẽ nhận được những đánh giá khách quan, các khuyến nghị quan trọng từ Đoàn chuyên gia để nhà Trường có thể phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường phát biểu tại chương trình

Theo kế hoạch, Đoàn đã tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn đối với lãnh đạo các Khoa, lãnh đạo phụ trách chuyên môn của các ngành và các bên liên quan từ học viên, giảng viên, đội ngũ phục vụ nhằm khai thác ý kiến từ nhiều góc độ theo các nội dung: Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo; Công tác tuyển sinh, tổ chức và phát triển đội ngũ giảng dạy; Cách thức chăm sóc và hỗ trợ người học; Cơ sở vật chất, và các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục. Qua đó, Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA ghi nhận và đánh giá cao các công tác chuẩn bị và các hoạt động tổ chức của nhà Trường trong thời gian qua.

Đoàn đánh giá ngoài tham dự phiên kiểm định dưới hình thức trực tuyến – Zoom

Sau ba ngày làm việc hiệu quả, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã có sự chuẩn bị chu đáo các hồ sơ và số liệu cụ thể cung cấp theo yêu cầu của Đoàn chuyên gia. Với mục tiêu trở thành một trường đại học đa ngành uy tín, đạt chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế, kết quả đánh giá của FIBAA sẽ là cơ sở để Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai.

Một số hình ảnh chương trình:

Lãnh đạo các Phòng ban tham gia phỏng vấn tại ngày làm việc thứ ba

Lãnh đạo các Khoa thuộc Trường thực hiện phiên phỏng vấn

Đội ngũ giảng viên thuộc Khoa Đào tạo đặc biệt trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Đại diện các doanh nghiệp ký kết hợp tác thực hiện trả lời phỏng vấn tại chương trình

Sinh viên thuộc các chuyên ngành tham gia phỏng vấn

Bài viết: Thảo Anh

Hình ảnh: Hải Ân