Sáng ngày 20/01/2024, tại Hội trường 202, cơ sở 35–37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đảng viên, viên chức, người lao động thuộc đối tượng 4, khoá 103.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh, quận 3 có Đại tá Tôn Thất Quỳnh Ái – Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quận 3; Thiếu tá Nguyễn Đình Quyền Vũ – Uỷ viên Ban Thường trực Hội đồng; Trung tá Phạm Văn Tú – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Quận 3. Về phía trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng, cùng với sự tham dự của 80 học viên là đảng viên, viên chức, người lao động thuộc Trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang gửi lời cảm ơn đến các đồng chí đại biểu, cán bộ viên chức nhà Trường đã tích cực tham dự. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong tình hình mới.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang phát biểu tại chương trình

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày (20 – 21/01/2024) với 09 chuyên đề xoay quanh các nội dung:

• Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh, bảo vệ an ninh chính trị, phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới;
  • Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, và các biện pháp phòng, chống chiến lược “diễn biến hoà bình”; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân, đảm bảo quốc phòng và an ninh của Việt Nam trong bối cảnh thay đổi.
  • Các nội dung cơ bản của Luật về quốc phòng, an ninh; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng,…

Đại tá Tôn Thất Quỳnh Ái – Báo cáo viên

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh là một hoạt động thiết thực, giúp cán bộ đảng viên, viên chức, người lao động nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài viết: Mỹ Hằng

Hình ảnh: Phước Đạt