Sáng ngày 14/01/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình cử nhân đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến khóa 04/2023 tại Hội trường 202, cơ sở 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1 và truyền hình trực tiếp trên nền tảng Zoom.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp: TS.GVCC Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng nhà Trường; TS. Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến cùng với sự tham dự của Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến, đại diện lãnh đạo các khoa, và đặc biệt là gần 900 Tân sinh viên khóa 04/2023.

Tại buổi Lễ, TS.GVCC Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng nhà Trường đã gửi lời chúc mừng đến các Tân sinh viên, đồng thời động viên tinh thần tự giác học tập, duy trì sự tích cực học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

TS.GVCC Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến công bố quyết định công nhận gần 900 sinh viên từ xa qua mạng khóa 04/2023.

Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến phát biểu

Sau buổi lễ, các Tân sinh viên được tham gia sinh hoạt về các quy định, quy chế, hướng dẫn sử dụng hệ thống học tập LMS và gặp gỡ các thầy, cô phụ trách Khoa để được định hướng về ngành học, cũng như lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học trực tuyến hiệu quả.

Buổi sinh hoạt quy chế sau Lễ khai giảng

Với sứ mạng là thực hiện giáo dục mở, tạo bình đẳng cho mọi người trong tiếp cận giáo dục đại học, góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao tri thức và năng lực nghề nghiệp cho người học bằng các phương thức linh hoạt, thuận tiện và hiệu quả, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại vào giảng dạy và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ tối đa trong việc nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên. Đến nay, chương trình đào tạo trực tuyến đã nhận được sự ủng hộ tích cực với hơn 15.000 sinh viên đăng ký theo học.

Bài viết: Thảo Vy

Hình ảnh: Phạm Tuấn