Sáng ngày 05/3/2024, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố hợp tác liên kết đào tạo đại học với Đại học South Wales (USW), Vương quốc Anh tại phòng Truyền thống, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3.

Lễ công bố hợp tác vinh dự đón tiếp:

• Về phía Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP.HCM: Bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh sự, kiêm Giám đốc Thương mại Vương quốc Anh tại Việt Nam và Phó Giám đốc Thương Mại khu vực Đông Nam Á; Bà Hồ Thị Kim Phượng – Giám đốc Thương mại tại Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM.
  • Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh: GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường; PGS.TS. Vân Thị Hồng Loan – Giám đốc Chương trình liên kết quốc tế, Trưởng khoa Khoa Đào tạo đặc biệt, cùng với lãnh đạo các đơn vị tại trường.
  • Về phía Đại học South Wales, Vương quốc Anh: Ông Huw Swayne – Phó Trưởng khoa Quan hệ đối tác và Phát triển Kinh doanh; Bà Lê Lan Phương – Đại diện Đại học South Wales tại Việt Nam.

Cùng với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, viên chức và sinh viên hai Trường.

Quang cảnh Lễ công bố hợp tác.

Tại buổi lễ, hai đơn vị thực hiện ký kết hợp tác theo các nội dung:

• Xây dựng và phát triển chương trình liên kết đào tạo 3+1: Sinh viên học 03 năm tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và hoàn thành 01 năm tại Đại học South Wales, Vương quốc Anh với bằng Cử nhân được cấp bởi Đại học South Wales.
  • Cung cấp đa dạng chính sách học bổng dành cho sinh viên: Tổng giá trị học bổng lên đến 9.500 – 13.500 Bảng Anh (tương đương khoảng 296 – 422 triệu VNĐ), trong đó 100% sinh viên tham gia chương trình liên kết nhận học bổng 3.500 Bảng Anh từ Đại học South Wales; Học bổng Thạc sĩ Global Wales Postgraduate Scholarship trị giá 6.000 – 10.000 Bảng Anh cho sinh viên tiếp tục theo học Thạc sĩ tại Đại học South Wales.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Minh Hà cho rằng chương trình liên kết đào tạo đại học giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học South Wales là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực mở rộng hợp tác quốc tế trong định hướng phát triển đào tạo của của nhà Trường với mục tiêu mang đến cho sinh viên khối ngành Kinh tế tại Trường Đại học Mở TP.HCM cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến của Vương quốc Anh, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian học tập. Ngoài ra, các hoạt động tăng cường giao lưu văn hoá, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học sẽ được chú trọng, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế cho người học thuộc hai Trường.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh phát biểu.

Cùng chung quan điểm, ông Huw Swayne bày tỏ sự tín tưởng cao vào tiềm năng hợp tác giữa Đại học South Wales và Trường Đại học Mở TP.HCM và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác mà hai bên đã thảo luận. Bên cạnh đó, ông Swayne cũng dành nhiều lời khen cho sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học South Wales với tinh thần ham học hỏi, đặc biệt là một số cựu sinh viên của Trường Đại học Mở TP.HCM hiện đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và đang giảng dạy tại USW.

Ông Huw Swayne – Phó Trưởng khoa Quan hệ đối tác và Phát triển Kinh doanh, Đại học South Wales phát biểu

Bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh chúc mừng sự hợp tác giữa Trường Đại học Mở TP.HCM và Đại học South Wales. Bà bày tỏ kỳ vọng vào sự thành công của thỏa thuận này, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc phát triển vững mạnh mối quan hệ ngoại giao chiến lược giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trên lĩnh vực giáo dục.

Bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minn

Sự thành công của các chương trình liên kết quốc tế của nhà trường khẳng định chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế của Trường Đại học Mở TP.HCM trong cộng đồng trong nước và quốc tế. Nhà trường mong rằng chương trình liên kết với Đại học South Wales sẽ mang đến cơ hội mới cho sinh viên nhà trường trong việc tiếp cận giáo dục Anh, cũng như góp phần nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Đại học South Wales là đại học công lập lâu đời với hơn 180 năm lịch sử là một trong những trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh với bốn cơ sở chính trải dài khắp miền Nam xứ Wales: Cardiff, Pontypridd (với cơ sở Treforest và Glyntaff) và Newport. Bên cạnh đó, Đại học South Wales của Vương Quốc Anh vinh dự là top 06 tại UK về mức độ hài lòng của sinh viên đối với lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý với các chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Quản trị Nhân sự, Marketing và Quản lý Chuỗi cung ứng (theo Guardian University Guide 2024).

Một số hình ảnh chương trình:

Các đơn vị truyền thông đưa tin về chương trình:

Báo giáo dục và thời đại

Truyền hình Pháp luật

Đài truyền hình HTV: