Ngày 21/11, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) TP.HCM về đào tạo ngành công tác xã hội thực hiện theo chương trình phát triển Công tác Xã hội (CTXH) trên địa bàn TP.HCM giai đoạn đến năm 2030. Đại diện nhà Trường có TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng trường tham dự ký kết.

Lễ ký kết nhằm tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tập huấn kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCVVC) các Sở, ngành, phường, xã, thị trấn; tổ chức chính trị-xã hội, các đoàn thể xã hội, các Trung tâm BTXH công lập, cơ sở giáo dục lao động xã hội.

Tham dự Hội nghị có ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và đại diện các Trường Đại học (ĐH) Lao động – Xã hội (CSII) TP.HCM; Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM; Trường ĐH Tôn Đức Thắng; Trường Đại học Mở TP.HCM; Học viện Cán bộ TP.HCM; Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam TP.HCM.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng nhà trường tham dự lễ ký kết

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tặng hoa chúc mừng các đơn vị

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu chỉ đạo hội nghị

ông Dương Anh Đức Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, để thực hiện hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới, đòi hỏi yêu cầu phát triển công tác xã hội chuyên nghiệp tại Việt Nam nói chung và tại TPHCM nói riêng là hết sức cấp thiết và là nhiệm vụ quan trọng cho những năm sắp tới.

Qua buổi ký kết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị các đơn vị tập trung thực hiện các nội dung ký kết. Qua đó, làm cho công tác xã hội ngày càng thực chất, hiệu quả hơn, đúng với tinh thần vì an sinh, góp phần để thành phố ngày càng tốt đẹp hơn, thân ái hơn.

Theo Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Văn Thinh, công tác phối hợp với các cơ sở đào tạo ngành CTXH trước đây đã được thực hiện. Tuy nhiên tính chất công tác phối hợp chỉ dừng lại ở các chương trình, đề án riêng lẻ, chưa hệ thống hóa thành một kế hoạch hợp tác dài hơi và quy tụ nhiều bên tham gia, có hệ thống mục tiêu chỉ tiêu rõ ràng. Vì vậy chưa phát huy hết nội lực và thế mạnh của các cơ sở đào tạo ngành CTXH để nghề công tác xã hội của thành phố có cơ hội được phát triển mạnh mẽ nhất.

Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phát biểu tại hội nghị

Chương trình ký kết hợp tác này như một mô hình sáng tạo, cách làm mới để từng bước nâng cao hiệu quả phát triển công tác xã hội trên địa bàn thành phố.

Nguồn: tin tổng hợp báo Sài Gòn giải phóng, Tạp chí lao động xã hội.