Nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng truyền thông, góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu cho các đơn vị và Nhà trường nói chung, ngày 26/4/2024 tại cơ sở 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn cho nhân sự phụ trách công tác truyền thông.

Tham dự chương trình có ThS. Trần Văn Trí – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác Sinh viên và Truyền thông Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh; Báo cáo viên Hoàng Anh Tuấn – Trưởng cơ quan đại diện Thông Tấn Xã Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; Báo cáo viên Thanh Vũ – Nhiếp ảnh gia công tác tại Thông Tấn Xã Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh; cùng nhân sự phụ trách công tác truyền thông tại các đơn vị thuộc Trường.

Với chuyên đề “Hướng dẫn viết tin trên website” “Hướng dẫn viết thông cáo báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông” do báo cáo viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt, đã cung cấp cho người tham dự những kiến thức và kỹ năng thiết yếu về viết tin và thông cáo báo chí hiệu quả. Đồng thời, Ông cũng chia sẻ các bước xử lý khủng hoảng truyền thông, vai trò quan trọng của người đứng đầu và kỹ năng cần thiết cho đội ngũ truyền thông trong việc ứng phó với khủng hoảng.

Báo cáo viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ tại buổi tập huấn

Tiếp nối chương trình, chuyên đề “Hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh” đã thu hút sự chú ý của đông đảo người tham dự bởi những chia sẻ đầy hữu ích từ nhiếp ảnh gia Thanh Vũ. Tại chương trình, Ông đã giới thiệu về các loại máy ảnh thông dụng cùng kỹ năng chụp ảnh cơ bản, giúp người tham dự nắm bắt nền tảng để thực hiện những bức ảnh đẹp mắt.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hình ảnh trong bài viết, Báo cáo viên Thanh Vũ chia sẻ: “Hình ảnh có sức mạnh to lớn trong việc thu hút sự chú ý, truyền tải thông điệp, mở rộng nội dung, tăng tính chia sẻ và lan tỏa thông tin. Việc lựa chọn và sử dụng hình ảnh phù hợp sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và giá trị của bài viết.”

Báo cáo viên – Nhiếp ảnh gia Thanh Vũ chia sẻ tại chương trình

Buổi tập huấn với những kiến thức bổ ích và thực tiễn đã giúp người tham dự nâng cao kỹ năng viết tin, thông cáo báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông, cũng như cách sử dụng hiệu quả các thiết bị kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông của nhà Trường.

Bài viết: Mỹ Hằng

Hình ảnh: Quốc Linh