Hưởng ứng “Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy” 4/10/2024, sáng ngày 29/9, tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Đoàn đại diện Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh cơ sở Ninh Hoà, Khánh Hòa do TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường dẫn đoàn, tham dự Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dành cho các cơ sở giáo dục tỉnh Khánh Hòa 2024.

Hội thi thu hút 630 vận động viên tham gia đến từ 63 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tranh tài ở 04 nội dung theo các Khối: Tiểu học; Trung học cơ sở; Trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên; Khối các học viện, đại học, cao đẳng và Trường Dự bị Đại học.

Đoàn Đại diện Trường Đại học Mở Tp.HCM tham dự Hội thi

Hội thi nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục. Qua đó, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư… Đồng thời, hội thi sẽ lan tỏa, tuyên truyền, bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Đoàn diễu hành tại Quảng trường

huộc khối các học viện, đại học, cao đẳng, đại diện Trường Đại học Mở TP.HCM tham dự Hội thi ngoài viên chức, người lao động cơ sở Ninh Hoà và các cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh còn có sự tham gia của sinh viên Trường, đã tham gia môn thi thể thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp sức 4x100m và đạt được thành tích đáng ghi nhận với 2 phút 04 giây.

Các bài thi chữa cháy, cứu hộ, thoát hiểm thực tế

Thông qua Hội thi, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh mong muốn sinh viên, viên chức, người lao động trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, cách sơ cứu, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, qua đó tạo nên một môi trường học tập, làm việc an toàn cho mọi người.

Đại diện Đoàn, TS. Nguyễn Thị Diệu Linh – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và Truyền thông nhận cờ lưu niệm Hội thi