Sáng ngày 09/10/2024 tại Phòng 104 cơ sở 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở TP.HCM hân hoan đón tiếp Đoàn công tác Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, nhằm trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, cũng như thảo luận về các cơ hội hợp tác và phát triển các chương trình đào tạo.

Chương trình vinh dự đón tiếp, về phía Trường Đại học Mở TP.HCM có GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng; TS. Phan Thị Ngọc Thanh – Phó chủ tịch Hội đồng trường; TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có TS. Lê Ngọc Trung – Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo và viên chức thuộc hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM cho biết, Hiện nay, Trường Đại học Mở TP.HCM là trường Đại học đa bậc, đa hệ với nhiều hình thức đào tạo linh hoạt như Chính quy, Từ xa, Vừa học vừa làm, Trực tuyến, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của mọi đối tượng. Các chương trình đào tạo văn bằng hai và liên thông của Trường đặc biệt phù hợp cho sinh viên các trường Cao đẳng, những người đang tìm kiếm cơ hội nâng cao trình độ. Ngoài ra, đây cũng là dịp mở rộng cơ hội việc làm cho giảng viên hai bên thông qua hình thức thỉnh giảng.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM phát biểu.

TS. Lê Ngọc Trung – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chia sẻ.

Sau quá trình trao đổi và thảo luận, hai bên đã đề ra nhiều nội dung hợp tác quan trọng, bao gồm: hợp tác trong công tác đào tạo và tuyển sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp triển khai các chương trình đào tạo tại Cần Thơ, trao đổi giảng viên trong quá trình giảng dạy, hợp tác đào tạo ngắn hạn về tin học và ngoại ngữ, chia sẻ tài nguyên thư viện trực tuyến và trực tiếp, cùng thực hiện nghiên cứu khoa học và tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế.

Buổi gặp gỡ này được xem như một bước đệm quan trọng, mở đường cho lễ ký kết hợp tác chính thức trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bài viết: Mỹ Hằng

Hình ảnh: Minh Khánh