Thực hiện Công văn số 629/BGDĐT – GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 09/6/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại cơ sở Long Bình Tân, Đồng Nai. Chương trình nhằm kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), đồng thời hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và kỷ niệm 34 năm thành lập Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (15/6/1990 – 15/6/2024).

Toàn cảnh chương trình

Đến tham dự Lễ phát động trồng cây có sự hiện diện của các khách mời: Về phía Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh: Đ/c Đặng Nguyễn Xuân Trọng – Cán bộ Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn. Về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh: TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường. Cùng các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường, Lãnh đạo các đơn vị, Viên chức, Người lao động trường, Đại diện lãnh đạo Quận Đoàn Quận 1, Huyện Đoàn Nhà Bè; các đơn vị kết nghĩa và hợp tác; các anh, chị Cựu chiến sĩ Mùa Hè Xanh, Cựu sinh viên trường và 447 chiến sĩ Mùa Hè Xanh năm 2024.

Thành phần khách mời tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường chia sẻ: Việc trồng cây xanh không chỉ phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc mà còn có vai trò quan trọng trong việc phòng, chống thiên tai, biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho mỗi cán bộ viên chức và sinh viên trường trong bảo vệ và gìn giữ môi trường sống bền vững.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thảo Nguyên Xanh (đơn vị cung cấp cây giống cho chương trình) hướng dẫn Thầy, Cô, anh, chị Cựu chiến sĩ Mùa Hè Xanh, Cựu sinh viên trường và các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh thực hiện trồng cây

Bạn Phạm Thị Mỹ Phụng – Chiến sĩ đội hình Kon Tum chiến dịch Mùa Hè Xanh 2024 chia sẻ: “Chương trình này là một hoạt động ý nghĩa không chỉ tạo ra không gian xanh mà tham gia trồng cây cùng Thầy, Cô và các chiến sĩ Mùa Hè Xanh là dịp để sinh viên rèn luyện tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng và trách nhiệm xã hội. Thêm vào đó, đây là cơ hội để mỗi sinh viên học hỏi, trải nghiệm và đóng góp một phần nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường, từ đó phát triển kỹ năng sống và trưởng thành hơn. Em hy vọng rằng trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa để sinh viên có thể tiếp tục học hỏi và đóng góp cho cộng đồng.”

Tại Lễ phát động, các Thầy, Cô, cùng đông đảo chiến sĩ, Cựu chiến sĩ Mùa Hè Xanh, Cựu sinh viên trường đã tiến hành trồng 160 cây Bằng Lăng, Kèn Hồng và Phượng Vỹ, góp phần xây dựng mảng xanh cho cơ sở Long Bình Tân nói riêng và tại địa phương nói chung. Đây là hoạt động thiết thực để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường thực hiện trồng cây

GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường thực hiện trồng cây

Thầy, Cô, các anh, chị Cựu chiến sĩ Mùa Hè Xanh, Cựu sinh viên trường và các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh trồng cây

Bài viết: Thiên Ân.