Nhằm đánh giá thực trạng tình hình tổ chức hoạt động liên kết đào tạo, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, nhìn nhận các mặt hạn chế để trên cơ sở đó, xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng nguyện vọng của người học. Trong hai ngày 22,23/11/2023 tại Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Đào tạo hình thức Đào tạo từ xa vừa làm vừa học năm 2023.

Tham dự chương trình có TS. Đỗ Sa Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu Trưởng; TS. Lê Nguyễn Quốc Khang, Phó hiệu trưởng, cùng Ban giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa, đại diện các Phòng, trung tâm, viên chức công tác tại trường và 39 cộng tác viên đến từ các đơn vị liên kết.

Tại chương trình, các đơn vị liên kết đã tham gia thảo luận về Đề án tuyển sinh năm 2023, hướng dẫn hồ sơ nhập học, quy chế đào tạo, hệ thống hỗ trợ học tập LMS, các quy định về miễn giảm môn học, công tác thi và tổ chức thi nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình tổ chức hoạt động liên kết đào tạo, từ đó xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng nguyện vọng của người học.

Với triết lý giáo dục “nhân bản, rộng mở, thực tiễn, hội nhập”, Trường xác định chú trọng thúc đẩy phát triển cộng đồng, thực hiện giáo dục mở, tạo bình đẳng cho mọi người trong giáo dục đại học; góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao tri thức và năng lực nghề nghiệp cho người học bằng các phương thức linh hoạt, thuận tiện và hiệu quả.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với những thảo luận về vấn đề cần thiết trong đào tạo từ xa trong thời gian tới như: khai thác nguồn tuyển sinh, chăm sóc hỗ trợ sinh viên, phát triển đào tạo ngắn hạn góp phần thúc đẩy xã hội học tập và học tập suốt đời.

Thảo Vy