Chiều ngày 21/12/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt nam, số 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3. Buổi ký kết là một sự kiện quan trọng, mở ra mối quan hệ hợp tác hứa hẹn nhiều triển vọng giữa hai đơn vị, đặc biệt là sự phát triển trong công tác truyền thông.

Tổng quan chương trình

Tham dự chương trình có:

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có: GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị của trường.

Về phía Thông tấn xã khu vực phía Nam có: Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc cơ quan TTXVN khu vực phía Nam; Ông Phan Văn Đông – Phó giám đốc cơ quan; Ông Trần Tràng Dương – Phó giám đốc cơ quan cùng các lãnh đạo các đơn vị thông tấn, báo chí trực thuộc cơ quan.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bên cạnh việc truyền thông nội bộ, nhà trường mong muốn thông tin về trường rộng rãi hơn đến người học trong nước và nước ngoài. Vì vậy, GS.TS. Nguyễn Minh Hà đánh giá cao sự hợp tác và hy vọng các bên sẽ tích cực phối hợp phát huy thế mạnh, góp phần nâng cao công tác, nhiệm vụ của các bên.”

Theo đó, hai bên hợp tác dựa trên các mục tiêu:

• Phát huy khả năng, thế mạnh của các bên, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc hợp tác các nguồn lực của hai bên để triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
  • Triển khai các hoạt động huấn luyện, cố vấn trong các hoạt động đào tạo chuyên môn báo chí, truyền thông, marketing cho nhân sự hai bên.
  • Hợp tác về truyền thông, quảng cáo, in ấn, tổ chức sự kiện…dựa trên các thành tựu, nhu cầu của các bên và hỗ trợ truyền thông khi có sự việc phát sinh.

Bài viết: Thảo Anh

Hình ảnh: Quốc Linh