Sáng ngày 25/5/2024, tại hội trường 602, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế OpenTESOL lần thứ 12 với chủ đề: “Phát Triển Tư Duy Mở, Kiến Tạo Tương Lai Giáo Dục Ngôn Ngữ Toàn Diện” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự hội thảo có: GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường, Khách mời, cùng các lãnh đạo, đại diện các đơn vị thuộc Trường.

Bên cạnh đó, Hội thảo thu hút sự tham dự trực tuyến và trực tiếp của hơn 300 nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, giáo viên, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chuyên ngành Giảng dạy và Ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật từ hơn 150 trường Đại học, các cơ sở giáo dục, đào tạo đến từ hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Toàn cảnh người tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Minh Hà cho biết Hội thảo Quốc tế OpenTESOL được nhà Trường tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2012, là nền tảng cho sự phát triển liên tục trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, giáo viên, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chuyên ngành Giảng dạy và Ngôn ngữ học ứng dụng trong nước và quốc tế. Hội thảo là dịp để người tham dự có cơ hội được chia sẻ các phương pháp giảng dạy hiệu quả trong các môi trường học tập đa dạng, góp phần tăng cường kết nối mạng lưới các nhà giáo dục và chuyên gia ngôn ngữ, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng học thuật trong nước với các tổ chức và hiệp hội giáo dục ngôn ngữ quốc tế.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại chương trình

TS. Lê Thị Thanh Thu – Trưởng ban tổ chức Hội thảo chia sẻ “Với sự tham gia của các diễn giả uy tín, các bài tham luận hấp dẫn, hội thảo sẽ là một sự kiện bổ ích, trang bị cho chúng ta những kiến thức mới nhất, phương pháp và các công cụ hữu ích, nhằm tăng cường hiệu quả trong dạy và học ngôn ngữ, bên cạnh đó, góp phần mở rộng cơ hội học tập đến với mọi người, bất kể ranh giới địa lý, hoàn cảnh kinh tế xã hội và năng lực.”

TS. Lê Thị Thanh Thu – Đại diện Ban tổ chức chia sẻ tại chương trình

Hội thảo OpenTESOL 2024 vinh dự chào đón sự tham gia của các diễn giả chính là học giả uy tín trong ngành Phương pháp lý luận và Giảng dạy tiếng Anh: GS. Howard Nicholas – Giảng viên trường Đại học Latrobe, Úc; GS. Una Cunningham – Giảng viên trường Đại học Stockholm, Thuỵ Điển; TS. Christopher Stillwell – Giảng viên trường Cao đẳng Saddleback, Mỹ; TS. Nina Kang – Giảng viên Thạc sĩ về Viết Học thuật và Chuyên nghiệp, đồng thời là Điều phối viên Đánh giá và Kiểm tra của Viện Ngôn ngữ Hoa Kỳ, Đại học Nam California, Mỹ; Bà Susan Liu – Trưởng phòng Phát triển Chuyên môn cho Nhà xuất bản Đại học Oxford, Trung Quốc; Ông Andrew Duenas – chuyên gia đào tạo giáo viên thuộc National Geographic Learning, Việt Nam.

GS. Howard Nicholas trình bày tham luận với chủ đề “Năng lực thương lượng trong các tình huống khó lường”

GS. Una Cunningham trình bày tham luận trực tuyến tại Hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu về giáo dục ngôn ngữ cho giáo viên ngoại ngữ”

Ngoài các phiên báo cáo chính, Hội thảo OpenTESOL 12 thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học với hơn 60 bài báo cáo, tham luận xoay quanh các chủ đề: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm cá nhân hóa trải nghiệm học tập, đáp ứng các nhu cầu học tập đa dạng; Sáng tạo và đổi mới trong phương pháp giảng dạy ngôn ngữ; Ảnh hưởng của công nghệ trong học tập và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh hiện nay.

Khách mời đăng ký tham gia chương trình

Một số hình ảnh tại chương trình

Ban tổ chức trao quà lưu niệm đến các nhà tài trợ chương trình

Diễn giả và người tham dự chụp hình lưu niệm tại tiền Hội thảo ngày 24/5.

Lãnh đạo Trường, Ban tổ chức và người tham dự chụp hình lưu niệm tại Lễ khai mạc Hội thảo ngày 25/5.

Ông Andrew Duenas trình bày chủ đề “Mang thế giới đến lớp học: Giao tiếp liên văn hóa bắt đầu từ chúng ta”.

TS. Christopher Stillwell thuyết trình chủ đề “Giảng dạy ngôn ngữ và Trí tuệ nhân tạo”.

TS. Nina Kang trao đổi kinh nghiệm với chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong thời đại trí tuệ nhân tạo”.

Các đơn  vị báo đài đưa tin về chương trình:

Bài viết: Thảo Anh

Hình ảnh: Khoa La