Khởi nghiệp sáng tạo là công việc trọng tâm được Ban giám hiệu nhà Trường, Lãnh đạo Khoa quan tâm và đẩy mạnh. Hằng năm các hội thảo về khởi nghiệp sáng tạo được Khoa và Trường tổ chức thường xuyên nhằm giúp sinh viên có thêm kỹ năng khởi nghiệp.

Ngày 18 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường lầu 4, cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh đã diễn buổi Hội thảo chuyên đề "Khởi nghiệp sáng tạo - Làm thế nào để có thu nhập cao và vững bền từ nghề Xây dựng. Do Khoa Xây Dựng - Trường Đại Học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Hội Kỹ Sư Xây Dựng (VSCE) tổ chức. Hội thảo nhằm mang lại cho sinh viên nhiều kỹ năng, nhiều ý tưởng và trở nên chuyên nghiệp hơn, nhanh chóng thành công hơn.

Hội thảo có sự hiện diện của 50 Doanh nghiệp và Thầy Cô của Khoa cũng như lãnh đạo các Khoa Xây Dựng của các Trường khác và hơn 246 sinh viên tham dự. Gồm 04 phần là 04 chuyên đề:

1) Chuyên đề 01: "CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP ĐỘNG LỰC VÀ LÝ DO LỚN GIÚP SINH VIÊN XÂY DỰNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ" do Báo cáo viên: Ông Nguyễn Đức Tuấn  - Ủy viên Ban Chấp Hành Hội Kỹ Sư Xây Dựng Việt Nam (VSCE), Chủ tịch Sáng lập GOOSH Education.

Hình 1: Ông Nguyễn Đức Tuấn

2) Chuyên đề 02: "GIỚI THIỆU VSCE. HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH KSXD CHUYÊN NGHIỆP VSCE GIÚP ÍCH ĐIỀU GÌ TRONG VIỆC ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG CỦA SINH VIÊN XD?" do Báo cáo viên: Ông Đinh Viết Duy  - Phó Chủ tịch Hội Kỹ Sư Xây Dựng Việt Nam (VSCE); Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc CTY CP Xây Lắp Thương Mại 2 (ACSC)

Hình 2: Ông Đinh Viết Duy

3) Chuyên đề 03: "TRẢI NGHIỆM KHỞI NGHIỆP CÁC BÍ QUYẾT GIÚP KSXD PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC" do Báo cáo viên: Ông Nguyễn Hải Hồ  - Ủy viên Ban Chấp Hành Hội Kỹ Sư Xây Dựng Việt Nam (VSCE); Chủ tịch HĐQTCTY CP Xây Dựng PHƯỚC THÀNH

Hình 3: Ông Nguyễn Hải Hồ

4) Chuyên đề 04: "CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO SINH VIÊN XÂY DỰNG KHỞI NGHIỆP" do Báo cáo viên: Ông Phạm Cảnh Đông  - Ủy viên Ban Chấp Hành Hội Kỹ Sư Xây Dựng Việt Nam (VSCE); Tổng Giám đốc CÔNG TY CỔ PHẦN NOVA E&C

Hình 4: Ông Phạm Cảnh Đông

Chương trình đã được các chuyên gia trong lĩnh vực Xây Dựng Chia sẻ rất hay, thú vị và nhiều điều bổ ích với sinh viên. Phần hỏi đáp giữa sinh viên và chuyên gia cho thấy sinh viên với tuổi trẻ của mình đã có những suy nghĩ, trăn trở về nghề nghiệp, việc làm và sự chuẩn bị khởi nghiệp trong tương lai.

Hình 5: Diễn giả và Thầy Nguyễn Hoài Nghĩa đang hướng dẫn Sinh viên cách bắt tay

Hình 6: Khách mời và sinh viên đang chăm chú theo dõi bài báo cáo

Hình 7: Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả

Hình 8: Thầy Nguyễn Trọng Phước (Trường Khoa Khoa Xây dựng) trao lời tri ân và tặng quà lưu niệm đến các diễn giả