Ngày 31/7/2023, tại phòng họp 104 đã diễn ra Buổi gặp gỡ giữa Khoa Xây dựng - Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ giao lưu với Khoa Xây dựng - Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST – Taiwan Tech).

Trong buổi gặp gỡ, thầy Nguyễn Trọng Phước (Trưởng khoa Xây dựng) đã chào đón của giáo sư Chih-Wei Lu (đại diện Khoa Xây dựng - Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan), sau đó thầy giới thiệu về trường ĐH Mở, Khoa xây dựng và kết quả nghiên cứu khoa học của các giảng viên trong khoa.

Giáo sư Lu cảm ơn sự tiếp đón của phía ĐH Mở, sau đó giới thiệu về Lab. Zero (thông tin thêm về Lab trong link: https://sites.google.com/gapps.ntust.edu.tw/labzero-of-taiwan-tech/), các hướng nghiên cứu hiện tại của Lab và cơ hội học bổng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh từ trường ĐH Mở. Giáo sư Lu mong muốn thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu khoa học về lĩnh vực địa kỹ thuật giữa các thầy cô ở 2 trường ĐH.

Ngoài ra, Giáo sư Lu nhấn mạnh có thể tiếp đón các thầy cô cũng như học viên cao học, nghiên cứu sinh Việt Nam có mong muốn làm việc tại Khoa Xây dựng - Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan bằng các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên.

Buổi gặp gỡ mở ra cơ hội hợp tác về nghiên cứu khoa học giữa các giảng viên của 2 khoa xây dựng và cơ hội nhận học bổng nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học ngành kỹ thuật xây dựng của trường.