Nằm trong chuỗi công tác gây quỹ cho chiến dịch Xuân Tình nguyện 2016, các ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua, những chiến sĩ tình nguyện Khoa Xây dựng và Điện đã không ngại khó khăn bắt tay vào thực hiện công việc thu gom ve chai. Mặc thời tiết oi bức, đúng đầu giờ mỗi buổi sáng chiều, các bạn đều tập trung tại cơ sở Nguyễn Kiệm để nhận phân công. Rải rác ở các tuyến đường quanh trường dễ dàng bắt gặp hình ảnh sinh viên mặc đồng phục, đeo thẻ sinh viên chỉnh tề đi đến từng hộ gia đình để xin ve chai. Những giọt mồ hôi lăn dài trên từng khuôn mặt nhưng không vì thế làm nản lòng các chiến sĩ. Chính những lon nước, thùng ca-tong cũ hay vài tờ báo cũ là động lực để tiếp tục công tác gây quỹ chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới.