Về việc tuyển sinh Đại học bằng thứ hai hệ Chính quy năm 2020

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Đại học bằng thứ hai năm 2020 như sau:

1. Hình thức đào tạo: Chính quy.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 160

3. Đối tượng tuyển sinh:  Những người có đủ sức khỏe để học tập, không trong thời gian thi hành án và đảm bảo một trong các điều kiện dưới đây được tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học của các trường đại học trong nước.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học của các trường nước ngoài, trường nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng và thi tuyển

a) Xét tuyển thẳng: Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy của trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, có cùng nhóm ngành với ngành đăng ký học đại học bằng thứ hai.

b) Thi tuyển:

- Thi hai môn thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương.

- Hình thức thi: Trắc nghiệm.

- Điều kiện xét miễn môn thi:

(1) Đối với môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc): Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ tương ứng.

(2) Đối với các môn thi còn lại: Người có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy của các trường đại học khác, trong bảng điểm có tích lũy môn học tương ứng.

5. Các ngành tuyển sinh - Môn thi tuyển sinh

NGÀNH

MÔN 1

MÔN 2

Luật kinh tế

Pháp luật đại cương

CNKT công trình xây dựng

Ngôn ngữ Anh

Ngữ pháp

Ngôn ngữ Trung Quốc

Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc

Pháp luật đại cương

Ghi chúTrường chỉ tổ chức thi tuyển sinh và mở lớp khi có đủ sĩ số tối thiểu.

6. Chương trình đào tạo - Văn bằng tốt nghiệp:

a) Chương trình đào tạo: Thực hiện theo chương trình đại học chính quy. Thí sinh trúng tuyển được xét miễn các môn đã học ở chương trình thứ nhất căn cứ vào bảng điểm.

b) Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân chính quy

7. Thời gian đào tạo - Địa điểm học tập:

a) Thời gian đào tạo: tối thiểu 2 năm (tùy theo ngành đào tạo và khối lượng môn học thí sinh được xét miễn sau khi trúng tuyển).

Trường có tổ chức các lớp buổi tối từ 17g30 đến 20g00 các ngày trong tuần.

b) Địa điểm học tập: Cơ sở 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3

8. Học phí: Học phí tính theo tín chỉ và thu theo học kỳ. Trường có chính sách tăng học phí hàng năm (tối đa 10% tùy theo ngành).

9. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

a) Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của trường) có xác nhận tại địa phương (thường trú hoặc tạm trú) hoặc cơ quan đang công tác.

b) Phiếu dự tuyển sinh đại học bằng thứ hai (theo mẫu của trường).

c) Hai (02) Bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất có thị thực tại nơi cấp hoặc phòng Công chứng nhà nước hoặc UBND Quận, Huyện trở lên hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu

d) Hai (02) Bản sao kết quả học tập (Bảng điểm tốt nghiệp), có ghi rõ tên môn học, số tiết (số tín chỉ), kết quả từng môn (Bản sao kết quả học tập từ năm I đến năm cuối) có thị thực tại nơi cấp hoặc phòng Công chứng nhà nước hoặc UBND Quận, Huyện trở lên hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu;

e) Bản sao Giấy khai sinh;

f) Giấy Khám sức khỏe do Bệnh viện Quận, Huyện cấp (không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

g) 04 ảnh 3x4cm (ghi họ tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh);

Ghi chú: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Đại học theo hình thức Liên thông lên Đại học phải bổ sung thêm bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm Cao đẳng, Trung cấp.

10. Kế hoạch tuyển sinh:

a) Phát hồ sơ tuyển sinh: Từ ngày 04/5 đến hết ngày 03/7/2020 tại Phòng Quản lý Đào tạo (tầng trệt - cơ sở 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3). Thí sinh có thể tải hồ sơ phía dưới thông báo này.

b) Nhận hồ sơ tuyển sinh: Từ ngày 04/5 đến hết ngày 03/7/2020 tại Phòng Quản lý Đào tạo (tầng trệt - cơ sở 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3).

Thời gian làm việc:

- Sáng từ 08g30 đến 11g30

- Chiều từ 13g30 đến 16g30

c) Lệ phí dự thi: 70.000 đồng/hồ sơ.

d) Thời gian ôn thi dự kiến: Từ 01/6 đến 11/7/2020 vào các buổi tối trong tuần, từ thứ hai đến thứ bảy.

e) Ngày thi dự kiến:      Chủ nhật ngày 19/7/2020

f) Khai giảng: Tháng 10/2020

Lưu ý:

- Thí sinh đóng lệ phí khi nộp hồ sơ;

- Lịch học ôn thi xem tại trang tuyensinh.ou.edu.vn từ ngày 25/5/2020;

- Nhận Giấy báo dự thi ngày 09/7 và ngày 13/7/2020 tại Phòng Quản lý Đào tạo (tầng trệt - cơ sở 97 Võ Văn Tần);

- Trong trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đủ số lượng tối thiểu, nhà trường sẽ hoàn phí ôn tập và dự thi.

TẢI HỒ SƠ: (Download tại đây)