Vào ngày 08/01/2023, tại Hội trường 602, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2022. Buổi lễ nhằm vinh danh 03 Tân Tiến sĩ và 209 Tân Thạc sĩ đã hoàn thành các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế học, Luật kinh tế, Khoa học máy tính, Xã hội học, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh, Kế toán, Ngôn ngữ Trung Quốc. Đặc biệt, năm 2022 có 13 tân thạc sĩ khoá đầu tiên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tốt nghiệp.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo bộ Giáo dục và Đào tạo có:

• PGS. TS Nguyễn Văn Phúc – Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Ông Phạm Văn Rạnh – nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Long An.

Từ phải sang: GS.TS Nguyễn Minh Hà, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Ông Phạm Văn Rạnh và TS. Đỗ Sa Kỳ.

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có:

• TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch hội đồng Trường
  • GS. TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà Trường
  • TS. Lê Thị Thanh Thu – Nguyên chủ tịch hội đồng Trường, Chủ tịch hội đồng chuyên môn ngành lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh
  • PGS. TS Vũ Hữu Đức – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà Trường – Chủ tịch hội đồng chuyên môn ngành Kế toán.

Và các thầy, cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa tham dự buổi lễ.

GS.TS Nguyễn Minh Hà phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà Trường bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn sự tin tưởng của các Tân Tiến sĩ, Tân thạc sĩ đã chọn Trường là nơi để học tập, tu dưỡng và phát triển kiến thức sau đại học của bản thân. Mặc dù khóa học diễn ra trong tình hình dịch bệnh, xã hội thiên tai, kinh tế diễn biến phức tạp, tuy nhiên các anh, chị học viên đã nỗ lực hoàn thành khóa học này. Và hy vọng rằng, các anh chị học viên luôn tự tin vào khả năng, kiến thức của mình để chứng tỏ năng lực của bản thân, tỏa sáng, thay đổi và phát triển xã hội; đồng thời phải luôn sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Dù ở bất kì hoàn cảnh nào hãy luôn là phiên bản tốt nhất của bản thân.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã khen thưởng 20 học viên có thành tích tốt nhất trong khóa học (03 học viên), bảo vệ luận văn tốt nghiệp (03 học viên) và đạt thành tích học tập Giỏi toàn khóa học (14 học viên). Đặc biệt trong đó, tân Thạc sĩ Mao Kim Yến, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, là một học viên đạt thành tích tốt nghiệp loại giỏi mặc dù ở tuổi 65.

Tân Thạc sĩ Mao Kim Yến – hiện 65 tuổi, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, đạt thành tích tốt nghiệp loại giỏi.

Các nghiên cứu sinh, các học viên cao học của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là các cán bộ, viên chức, chuyên viên trung – cao cấp của các cơ quan, ban ngành, các công ty, doanh nghiệp của Nhà nước, của nước ngoài, liên kết với nước ngoài, các doanh nghiệp tư nhân và giảng viên của các viện – trường đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như Bình Thuận, Đồng Tháp, Long An, Cà Mau, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, …

Nhiều nghiên cứu sinh và học viên cao học sau khi tốt nghiệp đã và đang theo học các chương trình tiến sĩ, hoặc đang gặt hái những thành công nhất định trong sự nghiệp. Nhiều đề tài luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ tốt nghiệp đã được đăng trên các tạp chí và hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế.

PGS. TS Vũ Hữu Đức – Đại diện đội ngũ giảng viên khoa sau đại học phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS Vũ Hữu Đức – Đại diện đội ngũ giảng viên Khoa Đào tạo Sau đại học, bày tỏ sự tự hào của bản thân đã có cơ hội chứng kiến, đồng hành cùng các học viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu để hoàn thành khóa học chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Khoa Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong nước và liên kết ở ba lĩnh vực chính: kinh tế – quản trị, kỹ thuật – công nghệ và, xã hội – nhân văn.  Hiện nay Khoa đã có 5 chuyên ngành bậc tiến sĩ và 12 chuyên ngành bậc cao học./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thảo Anh

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/truong-dh-mo-tp-ho-chi-minh-to-chuc-le-trao-bang-tien-si-va-thac-si-nam-2022/