Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh về thăm các mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023)

Thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các mẹ Việt Nam anh hùng – những người phụ nữ đã cống hiến, hy sinh hết mình trong những năm tháng chiến đấu giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Từ ngày 11/12 – 14/12/2023, Ban chấp hành Công Đoàn cùng đội ngũ Viên chức nhà trường đã tổ chức chương trình về thăm hỏi và tặng quà cho các mẹ, nhân dịp Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

Nhà trường có vinh dự được phụng dưỡng suốt đời, chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ chi phí sinh hoạt hằng tháng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, bao gồm: Mẹ Phạm Thị Rợt – huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và Mẹ Nguyễn Thị Hay – huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong năm 2023 nhà trường vừa nhận phụng dưỡng thêm 03 Mẹ Việt Nam anh hùng: Mẹ Nguyễn Thị Rực – Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; Mẹ Lê Thị Dốc – thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và Mẹ Võ Thị Anh – Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn thăm và chúc mừng mẹ Nguyễn Thị Rực – Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Đoàn thăm Mẹ Võ Thị Anh – Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Đoàn thăm Mẹ Nguyễn Thị Hay – Huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Đoàn thăm Mẹ Phạm Thị Rợt – huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Đoàn thăm Mẹ Lê Thị Dốc – thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Đây là hành động có ý nghĩa về đạo lý uống nước nhớ nguồn ngàn đời của dân tộc Việt Nam và là hoạt động thường niên, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với thân nhân những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Thảo Vy