Chiều 10/11/2023, tại Đà Nẵng, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học. Qua đó, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học được đẩy mạnh, đồng thời cũng là động lực gợi mở cho sinh viên những hướng đề tài mới, phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Sinh viên và giảng viên hướng dẫn trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tham dự chương trình

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các cơ sở giáo dục đại học từ cấp khoa, trường của 103 các cơ sở giáo dục đại học với gần 10.000 đề tài tham gia.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự với 10/10 đề tài tham dự đạt giải, cụ thể:

1 giải Nhất với đề tài: “Vai trò điều tiết của nhận thức hỗ trợ xã hội đối với hành vi lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên Việt Nam” của nhóm sinh viên Lâm Quốc Bảo, Nguyễn Thuý Lan Anh do TS. Phạm Minh hướng dẫn.

Đề tài đạt giải nhất của nhóm sinh viên Lâm Quốc Bảo, Nguyễn Thuý Lan Anh

1 giải Nhì với đề tài: “Vai trò của tính ngầu trong thương hiệu, tình yêu thương hiệu và sự tự kết nối thương hiệu đến thông tin truyền miệng.” của nhóm sinh viên: Ngô Trọng Phúc, Mai Ngọc Văn, Trà Kim Ngân, Đặng Trần Thảo Nhi do ThS. Nguyễn Ngọc Đan Thanh hướng dẫn.

Đề tài đạt giải Nhì của nhóm sinh viên: Ngô Trọng Phúc, Mai Ngọc Văn, Trà Kim Ngân, Đặng Trần Thảo Nhi

3 giải Ba gồm:

• Đề tài “BIM kết hợp tối ưu hóa đa mục tiêu hỗ trợ ra quyết định lựa chọn nhà thầu thi công công trình nhà cao tầng” của sinh viên Nguyễn Mộng Huyền Trân do ThS. Thạch Phi Hùng hướng dẫn.
  • Đề tài “Tác động Marketing qua mạng xã hội đối với ý định mua hàng tiêu dùng nhanh của giới trẻ tại Tp. Hồ Chí Minh” của nhóm sinh viên Ngô Xuân Huy, Nguyễn Đức An, Ngô Tịnh Hy, Hoàng Thị Ngọc Loan do TS. Bùi Ngọc Tuấn Anh hướng dẫn.
  • Đề tài “Ảnh hưởng của hành vi bầy đàn đối với ý định mua hàng của người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” của nhóm sinh viên Võ Thị Kiều Như, Trần Thị Sang Sang, Tô Trần Hoàng Huy do TS. Phạm Minh hướng dẫn.

5 giải khuyến khích:

• Đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của tro bay thay thế một phần cát tới tính chất và độ kháng ăn mòn do sun-phát của vữa xi” của nhóm sinh viên Nguyễn Minh Triết, Phùng Quốc Thịnh; Trương Văn Dĩ thực hiện và TS. Nguyễn Thị Bích Thủy hướng dẫn.
  • Đề tài “Challenges in doing scientific research: Voices from university students in the South of Vietnam” của nhóm sinh viên Đặng Lê Khánh Linh, Nguyễn Nhựt Gia Khang thực hiện và TS. Bùi Thị Thục Quyên hướng dẫn.
  • Đề tài “Các nhân tố tác động đến gian lận báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam” của nhóm sinh viên Hà Đức An, Nguyễn Thị Mỹ Khánh, Nguyễn Thị Thanh Thùy thực hiện và ThS. Nguyễn Hoàng Phi Nam hướng dẫn.
  • Đề tài “Tác động của quản trị hàng tồn kho đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.” của nhóm sinh viên Tô Thị Kim Thoa, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Thành Hưng, Trần Khánh Hưng thực hiện và ThS. Nguyễn Hoàng Phi Nam hướng dẫn.
  • Đề tài “Khám phá yếu tố ảnh hưởng đến hành động mua sắm ngẫu hứng trong sự kiện giảm giá” của nhóm sinh viên Lê Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Kim Chi, Mai Yến Hương, Trần Anh Thư, Nguyễn Thị Như Ý thực hiện và TS. Bùi Ngọc Tuấn Anh hướng dẫn.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng đơn vị đạt giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 3 triệu đồng/giải thưởng, đồng thời sử dụng miễn phí hạ tầng Colud Serve trong 06 tháng với giá trị 20 triệu đồng.

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học được đăng cai và bắt đầu từ tháng 8/2023 – Vòng sơ khảo, Vòng chung khảo được diễn ra từ ngày 8-10/11/2023.

Thảo Anh