Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội nghị thường niên của Hiệp hội các Trường Đại học Mở châu Á (AAOU) lần thứ 35.  Hội nghị do Đại học Mở Quốc gia Hàn Quốc (KNOU) đăng cai tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Jeju, Hàn Quốc.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM (thứ 5 từ trái sang) đẫn Đoàn công tác tại Hội nghị

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM là trưởng đoàn đã cùng các thành viên gồm các Thầy/Cô của Trường đã tham gia các phiên họp toàn thể và phiên họp bầu ra chủ tịch AAOU cho nhiệm kỳ mới. Tại hội nghị, Trường ĐH Mở TPHCM đã chia sẻ bốn bài tham luận, tập trung vào các chủ đề như: định vị vai trò của các Trường Đại học Mở trong bối cảnh hậu Covid-19; đóng góp của Trường Đại học Mở cho xã hội; phương pháp đánh giá tại các Trường Đại học Mở – truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, đại diện của Trường ĐH Mở TPHCM đã tham gia làm Ban giám khảo cho cuộc thi “Tài năng sáng tạo trẻ” tại AAOU lần thứ 35; gặp gỡ và trao đổi khả năng hợp tác với một số Trường Đại học Mở trong khu vực và đề đạt nguyện vọng được đăng cai Hội nghị thường niên AAOU vào năm 2024.

TS. Nguyễn Hoàng Sinh, Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ tại Hội nghị

TS. Lê Hoàng Thuỵ Tố Quyên, Phó trưởng phòng Hợp tác và Quản lý khoa học chia sẻ tại Hội nghị

AAOU 2022 với chủ đề “Mở ra một con đường mới cho các Trường Đại học Mở: Ứng phó với các vấn đề toàn cầu”, tập trung vào sáu lĩnh vực: vai trò trong xã hội, đánh giá, phát triển nguồn nhân lực, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và mối quan hệ với các mục tiêu phát triển bền vững. Hội nghị này được kỳ vọng sẽ cung cấp một nền tảng và cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức và thực tiễn tốt ở mỗi quốc gia nhằm nỗ lực đạt được các mục tiêu đề ra, cụ thể là đảm bảo giáo dục có chất lượng toàn diện và công bằng, tăng cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

AAOU là một tổ chức phi lợi nhuận của các cơ sở giáo dục đại học chủ yếu quan tâm đến giáo dục mở và từ xa. Hội nghị là nơi để các trường thảo luận, trao đổi các vấn đề, ý tưởng cho sự phát triển trong lĩnh vực đào tạo từ xa mở.

Xem thêm thông tin chi tiết: https://2022aaou.org/sub02/themes.html

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/truong-dai-hoc-mo-thanh-pho-ho-chi-minh-tham-gia-hoi-nghi-thuong-nien-cua-hiep-hoi-cac-truong-dai-hoc-mo-chau-a-aaou-lan-thu-35/