Sáng ngày 07/9/2023, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tiếp đón đoàn đại biểu Trường Đại học Thepsatri Rajabhat  (Thái Lan) đến làm việc tại cơ sở 35 – 37 Hồ Hảo Hớn. Đây là sự kiện quan trọng, mở ra cơ hội mới cho quan hệ hợp tác, đặc biệt là sự phát triển của Nhà trường trong việc khai thác nguồn nhân lực chất lượng cao.

Về phía Trường Đại học Thepsatri Rajabhat có sự tham dự của PGS1. TS Kanya Barndt – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các đơn vị và  thầy, cô công tác tại Nhà trường. Tiếp đón trường đối tác, đại diện Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh có: TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các đơn vị và các thầy, cô công tác tại Nhà trường.

Đại diện Trường Đại học Thepsatri Rajabhat

Đại diện Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh

Được biết, Trường Đại học Thepsatri Rajabhat là một trường danh tiếng nằm ở khu vực miền Trung Thái Lan với đa dạng các ngành đào tạo trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện của Trường Đại học Thepsatri Rajabhat cho biết đoàn đại diện đã rất hân hoan và háo hức trước dịp được thăm quan và trải nghiệm cơ sở vật chất tại cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn và cơ sở 97 Võ Văn Tần của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

PGS1. TS Kanya Barndt – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thepsatri Rajabhat phát biểu

Bên cạnh đó, lãnh đạo hai trường đã trao đổi và thống nhất về việc tăng cường thúc đẩy, phát triển hợp tác trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học và giao lưu văn hóa Việt – Thái. Cụ thể, hai trường sẽ triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên thông qua các khóa học ngắn hạn, hội thảo khoa học, chương trình giao lưu văn hóa – nghệ thuật.

Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) được ký kết lần này không chỉ khẳng định uy tín của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh trong hành trình tiến ra khu vực, thế giới mà còn mở ra nhiều điều kiện thuận lợi, không gian học tập đa văn hóa, mang đến nhiều trải nghiệm quý báu cho sinh viên.

Bài viết, hình ảnh: Phước Đạt