Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2022, tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn “Sử dụng bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 – 2030 theo Quyết định số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Đến với chương trình có sự tham dự của:

• PGS. TS. Trương Thị Hiền – Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam
  • TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam
  • TS. Đinh Tuấn Long – Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Học liệu Trường Đại học Mở Hà Nội
  • GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
  • TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng các phòng ban chuyên môn và gần 80 đại biểu đại diện Hội Khuyến học các tỉnh khu vực Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Khách mời tham dự lễ khai mạc

Khai mạc Chương trình PGS.TS. Trương Thị Hiền phát biểu: “trong quá trình học tập suốt đời nâng cao năng lực tại chỗ là một giải pháp quan trọng đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số xây dựng đề án học tập của chính phủ”.

PGS. TS. Trương Thị Hiền – Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam phát biểu

Theo đó, GS.TS. Nguyễn Minh Hà bày tỏ niềm hy vọng thông qua buổi tập huấn lần này “sẽ đóng góp vào sự hoàn thiện phát triển các công cụ đánh giá không chỉ cho danh hiệu “Công dân học tập” mà tương lai sẽ còn phát triển hơn thế…”

GS.TS. Nguyễn Minh Hà phát biểu tại chương trình

Bộ công cụ (phần mềm) đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030 là sản phẩm do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp thực hiện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa mô hình học tập hướng đến mục tiêu nắm vững những kỹ năng thực hành trên bộ công cụ phần mềm để có thể thao tác sử dụng được phần mềm, tập hợp số liệu, tổng hợp minh chứng và đánh giá các tiêu chí một cách minh bạch và hiệu quả cao nhất có thể…. để hình thành hồ sơ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập”.

Hội khuyến học các tỉnh, thành sẽ tiếp tục nhân rộng đến cơ sở để Hội khuyến học các cấp quán triệt và nắm vững các nội dung cơ bản, thao tác sử dụng phần mềm, bộ công cụ đánh giá mô hình công dân học tập một cách thống nhất, bài bản trên cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Đông Nhi

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/tap-huan-su-dung-cong-cu-danh-gia-cong-nhan-danh-hieu-cong-dan-hoc-tap-giai-doan-2021-2030-cac-tinh-thanh-phia-nam/