Sáng 26/11/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình Tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 diễn ra tại Hội trường Trần Chí Đáo, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh  phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF – VINBIGDATA), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thường trực ban tổ chức.

Tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng ký tham gia 64 đề tài trên các lĩnh vực, trong đó 4 đề tài vinh dự đạt giải khuyến khích, gồm:

• Đề tài “BIM kết hợp tối ưu hóa đa mục tiêu hỗ trợ ra quyết định lựa chọn nhà thầu thi công công trình nhà cao tầng” của sinh viên Nguyễn Mộng Huyền Trân do ThS. Thạch Phi Hùng hướng dẫn.

• Đề tài: ” Tạo kháng thể đơn dòng kháng HER2 hướng tới ứng dụng chẩn đoán ung thư vú bằng phương pháp hóa mô miễn dịch và miễn dịch huỳnh quang” của nhóm sinh viên Võ Lê Thanh Thuý, Trương Diệp Phương Anh, Nguyễn Kim Khánh Linh, do TS. Nguyễn Đăng Quân, TS. Nguyễn Thị Thanh Thảo hướng dẫn.
  • Đề tài “Bảo tồn dệt truyền thống của người Hrê tại Làng Teng, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi” của nhóm sinh viên Trần Minh Hương, Võ Văn Lít do ThS. Đặng Thị Quốc Anh Đào hướng dẫn.
  • Đề tài “Đánh giá tác động của brassinolide lên khả năng chịu mặn của cây dược liệu bụp giấm (Hibiscus sabdariffa) trong điều kiện trồng thuỷ canh” của nhóm sinh viên Đặng Khôi Nguyên, Trần Thị Thu Hằng, Đặng Thị Trúc Giang, Nguyễn Duy Phương do TS. Bùi Thị Mỹ Hồng hướng dẫn.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 được triển khai và thực hiện từ tháng 07/2023 đến tháng 11/2023. Đối tượng tham gia Giải thưởng là sinh viên hiện đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc, theo 2 hình thức: cá nhân hoặc nhóm. Giải thưởng năm nay có tổng cộng 14 lĩnh vực, bao gồm: Kinh tế, Khoa học Xã hội, Khoa học Giáo dục, Hành chính – Pháp lý, Công nghệ thông tin, Khoa học Y, Dược, Kỹ thuật Công nghệ, Hóa học, Sinh học, Văn hóa – Nghệ thuật, Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ thực phẩm, Khoa học Nông nghiệp và Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng.

Thảo Anh