Sáng ngày 26/11/2022, tại Phòng truyền thống – Cơ sở 97 Võ Văn Tần, Khoa Đào tạo Sau Đại học – Trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt đầu khóa đợt 2 cho 09 tân Nghiên cứu sinh trúng tuyển đợt 2 năm 2022 (đợt 1 có 17 tân nghiên cứu sinh trúng tuyển). Buổi sinh hoạt mang ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết, hỗ trợ các tân nghiên cứu sinh trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại Trường. Đồng thời là cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các nghiên cứu sinh khóa mới và anh, chị nghiên cứu sinh các khóa đang theo học tại trường.

Các tân nghiên cứu sinh chụp hình lưu niệm cùng các Thầy, Cô tại buổi sinh hoạt đầu khóa

Đến tham dự buổi sinh hoạt, có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Kinh tế học; PGS.TS Nguyễn Thuấn – Tổng Biên tập Tạp Chí Khoa Học, Uỷ viên Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Kinh tế học; TS. Lê Thái Thường Quân – Trưởng phòng Hợp tác & Quản lý khoa học; ThS. Âu Thị Cẩm Linh – Giám Đốc Thư viện; TS. Lê Thị Thanh Thu – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh; * TS. Bùi Thị Thục Quyên – Uỷ viên Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh; PGS.TS Nguyễn Trọng Phước – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng; TS. Trần Thanh Danh – Thường trực Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng; TS. Nguyễn Phú Cường – Uỷ viên Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng; TS. Nguyễn Thanh Phong – Uỷ viên Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng; PGS.TS Hoàng Thị Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh; Đồng Giám Đốc chương trình Cao học Việt – Bỉ; TS. Nguyễn Hoàng Sinh – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị kinh doanh; Uỷ viên Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Thế Khải – Thường trực Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Thị Bích Trâm – Uỷ viên Hội đồng chuyên môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh; ThS. Lý Duy Trung – Phó Trưởng Khoa ĐTSĐH và toàn thể các Anh Chị Tân Nghiên cứu sinh khóa 2022, Anh Chị Nghiên cứu sinh các khóa đang theo học tại trường.

GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng Tân Nghiên cứu sinh trúng tuyển đợt 2 năm 2022

Mở đầu buổi sinh hoạt, GS. TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các Tân Nghiên cứu sinh đã trúng tuyển, đồng thời khuyến khích tinh thần học tập, cùng sự chia sẻ tận tình những kinh nghiệm của Thầy trong nghiên cứu để các Anh Chị nghiên cứu sinh tham khảo trong quá trình học tập và thực hiện luận án tiến sĩ. Đồng thời, Thầy cũng bày tỏ mong muốn tạo nhiều cơ hội Họp mặt, gặp gỡ giữa những Anh Chị Nghiên cứu sinh các khóa của trường tại các Buổi giao lưu nhằm góp phần gắn kết, hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng hoàn thành tốt chương trình học tập và nghiên cứu tại trường.

ThS. Âu Thị Cẩm Linh – Giám đốc Thư viện trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh đã có phần hướng dẫn chi tiết về cách thức sử dụng những kho học liệu, tài liệu chuyên ngành như thế nào để tối ưu nhất. Đồng thời, Cô cũng phổ biến những quy định, quy trình hoạt động của phòng Thư viện tại các cơ sở của trường và giải đáp những vấn đề liên quan đến vai trò quan trọng của Thư viện trong hoạt động thực hiện luận án Tiến sĩ của nghiên cứu sinh.

ThS. Âu Thị Cẩm Linh hướng dẫn cách khai thác tối ưu vai trò của Thư viện trường học

ThS. Âu Thị Cẩm Linh cho biết, Nhà trường vừa mới cải tạo và nâng cấp cảnh quan Thư viện thân thiện, tài liệu phong phú, công tác tra cứu thuận lợi và nhanh chóng hơn… Góp phần tạo điều kiện và động lực thúc đẩy hoạt động sử dụng Thư viện tự học, tự nghiên cứu cho Nghiên cứu sinh nói riêng và người đọc nói chung.

Tiếp tục buổi sinh hoạt, các tân nghiên cứu sinh đã được lắng nghe thầy, cô giới thiệu cụ thể về chương trình đào tạo, định hướng & kế hoạch học tập, cách thức thực hiện nghiên cứu hiệu quả. Đồng thời, được giải đáp thắc mắc về quá trình thực hiện luận án, cách chọn đề tài, bảo vệ luận án,…. Kết thúc buổi sinh hoạt, các tân nghiên cứu sinh gặp gỡ và trao đổi với các thầy, cô thuộc Hội đồng chuyên môn của từng chuyên ngành về kế hoạch học tập, đề tài, hướng nghiên cứu.

Thông tin liên hệ:

KHOA ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC (PHÒNG 110)

97 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3930 0946 hoặc (028) 3930 0947

Website: http://sdh.ou.edu.vn – Email: postgraduate@ou.edu.vn

FB: https://www.facebook.com/khoasaudaihocdhmo

Minh Viên

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/sinh-hoat-dau-khoa-nghien-cuu-sinh-dot-2-nam-2022-truong-dh-mo-tp-hcm/