Sáng ngày 4/12/2022, đông đảo sinh viên trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh đã háo hức quy tụ về sân trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh số 371, Nguyễn Kiệm để tham gia chương trình Ngày hội việc làm bán thời gian lần thứ V năm 2022. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia tuyển dụng của 25 doanh nghiệp và hơn 500 cơ hội nghề nghiệp được thông tin, tư vấn đến sinh viên.

Trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng 25 doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm bán thời gian lần V năm 2022

Hàng trăm sinh viên quy tụ về sự kiện Ngày hội việc làm bán thời gian lần V năm 2022

Chia sẻ về Ngày hội việc làm năm 2022, Bạn Huỳnh Tấn Phát – Sinh viên năm 3, khoa Luật, trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh bày tỏ “Ngày hội việc làm ngày hôm nay có ý nghĩa lớn đối với mình. Tạo cho mình được nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, công ty uy tín. Giúp mình tìm kiếm được những vị trí công việc phù hợp và có cơ hội phát triển bản thân”.

Sinh viên gặp nhà tuyển dụng Asoft trao đổi về cơ hội làm việc bán thời gian tại công ty

Được biết, mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, cho xã hội và mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để mang lại lợi ích tốt nhất cho sinh viên, luôn được trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh quan tâm hàng đầu. Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động thường niên được nhà trường phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, góp phần hoàn thành mục tiêu cho sinh viên và nhà tuyển dụng có cơ hội tiếp cận, trao đổi thông tin hữu ích về công việc làm thêm. Đồng thời, giúp sinh viên nắm bắt được những vị trí phù hợp với ngành học cũng như là cầu nối hữu hiệu để nhà tuyển dụng tìm kiếm được những ứng viên tài năng và phù hợp với doanh nghiệp.

Nhiều sinh viên quan tâm công việc bán hàng được giới thiệu tại FamilyMart

Đến tham dự Lễ khai mạc Ngày hội việc làm bán thời gian lần V năm 2022, Ban tổ chức vinh dự được đón tiếp Quý khách mời là đại diện của 25 doanh nghiệp có mối quan hệ thân thiết với nhà trường trong hoạt động tư vấn, tuyển dụng như Adora, Misa, Circle K, McDonald’s, KFC VietNam, GS25, Lotte Mart… Cùng các khách mời là Cơ quan báo chí, Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh đến tham dự và đưa tin về ngày hội.

Quý Thầy, Cô và đại diện doanh nghiệp tham dự Lễ khai mạc Ngày hội việc làm năm 2022

Về phía trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh, có sự tham dự của TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng nhà trường, quý Thầy Cô là lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm của nhà trường. Đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh.

Đại diện Nhà trường và Doanh nghiệp cắt băng khai mạc Ngày hội

Mỗi năm, trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tuyển sinh đạt 4.000 chỉ tiêu. Trong đó, có hơn 89% sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm ngoài giờ để trải nghiệm thực tiễn, tự trau dồi kỹ năng và có thêm thu nhập (Theo khảo sát các khóa sinh viên của nhà trường). Vì vậy, Ngày hội việc làm sẽ là cầu nối giữa sinh viên và hàng trăm cơ hội việc làm bán thời gian đa đạng lĩnh vực đến từ những doanh nghiệp uy tín.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, “Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh luôn khuyến cáo sinh viên tìm việc làm ngoài giờ cần cân đối thời gian biểu đảm bảo việc học. Tuy nhiên, hiện nay việc sinh viên bị dụ dỗ vào các hoạt động đa cấp trá hình đã dẫn đến nhiều rủi ro khó lường. Do đó, trong nhiều năm qua, trường đã nỗ lực hợp tác cùng các đơn vị, doanh nghiệp để sinh viên có được việc làm bán thời gian phù hợp, an toàn, uy tín và hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên phù hợp với thực tiễn”.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm bán thời gian

Nhân dịp Ngày hội việc làm hôm nay, Công ty cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam đã trao học bổng cho quỹ hỗ trợ sinh viên của Nhà trường. Đây sẽ là nguồn động viên quý giá, khuyến khích các bạn sinh viên an tâm học tập thật tốt tại trường.

Đại diện Lotte Việt Nam trao tặng học bổng cho quỹ hỗ trợ sinh viên trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh

Chị Thùy Anh – Đại diện nhà tuyển dụng Lotte Mart nhiệt tình chia sẻ cảm nhận về sinh viên trong Ngày hội: “Lotte Mart rất ấn tượng về sự năng động, trẻ trung cũng như những kỹ năng sống của các bạn Sinh viên trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh. Đối với ngành dịch vụ cần yêu cầu về sự linh hoạt khi phục vụ khách hàng như Lotte Mart, những bạn trường ĐH Mở TP. HCM đã đáp ứng được rất tốt. Vì vậy, mình hy vọng trường sẽ tổ chức thêm nhiều ngày hội ý nghĩa như thế này. Giúp doanh nghiệp tiếp cận được gần hơn với các bạn sinh viên”.

Lotte Mart tư vấn tuyển dụng sinh viên làm việc kiếm thêm thu nhập cho dịp Tết sắp tới

Ngày hội việc làm bán thời gian lần V năm 2022, đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Ngày hội việc làm 2022 còn là cơ hội để nhà trường và doanh nghiệp xây dựng, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu hảo, lâu dài. Nhân sự kiện này, Nhà trường hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang gửi thư cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường

Minh Viên

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/ngay-hoi-viec-lam-ban-thoi-gian-lan-v-nam-2022-truong-dh-mo-tp-hcm/