Sáng ngày 23/09/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp hình thức đào tạo từ xa và vừa làm vừa học đợt 2 năm 2023 cho 796 tân cử nhân, tân kỹ sư các ngành đào tạo: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Công tác xã hội, Luật kinh tế, Luật, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Tổng quan buổi lễ

Tham dự buổi lễ có TS. Lễ Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các tân cử nhân, tân kỹ sư và thân nhân.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang và lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, TS. Lễ Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư đã hoàn thành khóa học; đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, sự đầu tư, ủng hộ, tin tưởng qua nhiều năm của quý phụ huynh. Đồng thời, Thầy hy vọng trong tương lai tới sẽ có nhiều hơn những đóng góp tích cực cho sự phát triển của các đơn vị công tác cũng như xã hội. Ngoài ra, Thầy cũng mong muốn tiếp tục duy trì sự chặt chẽ trong việc phối hợp giữa Nhà trường và các đơn vị liên kết, nhằm cùng nhau nâng cao chất lượng Đào tạo Từ xa và hình thức Vừa làm vừa học.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các Tân cử nhân, Trường đã tuyên dương, khen thưởng cho các sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại Nhà trường.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường Đại học đầu tiên thực hiện đào tạo theo phương thức mở, trong đó có hình thức đào tạo từ xa nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà Nước về xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các hình thức đào tạo. Đào tạo từ xa hướng là hình thức đào tạo căn bản của nền giáo dục đại học hướng đến cộng đồng, góp phần tạo nên một xã hội học tập, học thường xuyên, học liên tục và học suốt đời; nhằm giúp mọi người, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo hoặc bận rộn với công việc muốn học tập, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhưng không có điều kiện đến lớp thường xuyên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài viết: Thảo Anh

Ảnh: Quốc Linh