Tốt nghiệp là một trong những cột mốc quan trọng nhất, đánh dấu quá trình trưởng thành và nỗ lực của sinh viên. Chính vì vậy, buổi Lễ Trao bằng Tốt nghiệp là sự kiện luôn được Trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh chú trọng thực hiện, hằng năm nhà trường đã cung cấp cho xã hội hàng ngàn cử nhân làm nguồn lao động tri thức chất lượng cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Từ ngày 04/12/2022 đến ngày 11/12/2022, tại số 97 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh, trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh (OU) tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy năm 2022 cho 2492 sinh viên.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trường trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Trong tổng số 2492 sinh viên tốt nghiệp lần này, có 411 lượt sinh viên được khen thưởng vì đạt được các thành tích học tập trong toàn khóa học, trong đó 32 sinh viên đạt danh hiệu “Thủ khoa toàn khoá học”, 02 sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên đạt thành tích học tập cao nhất ngành – khoá”, 21 sinh viên đạt danh hiệu “thành tích học tập xuất sắc toàn khoá”, 328 sinh viên đạt danh hiệu “thành tích học tập giỏi toàn khoá”, 13 sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên đạt thành tích bảo vệ khoá luận tốt nghiệp xuất sắc”, 15 sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn đào tạo”, 2492 sinh viên tốt nghiệp của trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao số lượng và chất lượng tri thức cho xã hội.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng trường trao thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc

TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Trao thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Đến với buổi lễ, có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các Khoa/Bộ môn, đại diện các Phòng/Ban chức năng, cùng toàn thể các quý phụ huynh và các tân cử nhân các Khoa.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp

Phát biểu khai mạc GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trường Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân: “Thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức nhà trường, tôi nhiệt liệt chúc mừng đến các em sinh viên tốt nghiệp đại học và được công nhận học vị cử nhân, kỹ sư hệ chính quy năm 2022 của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Để đến được lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, chúng ta đã trải qua những học kỳ chưa từng có tiền lệ. Và thầy trò chúng ta với sự đoàn kết đồng lòng, với bản lĩnh và tinh thần tích cực trong học tập và làm việc, chúng ta đã cùng bên nhaucùng vượt qua tất cả. Thầy nhiệt liệt chúc mừng tất cả các em.”

Giây phút xúc động khi được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, tân cử nhân Khoa Xây dựng – bạn Cao Xuân Tiến phát biểu: “Sau suốt 4 năm mày mò và nỗ lực học tập, mình vô cùng hài lòng với kết quả hiện tại của bản thân khi đã hoàn thành được mục tiêu ra trường đúng hạn. Và bên cạnh đó chính là thật nhiều kỷ niệm mình được trải qua cùng bạn bè và các giảng viên ở Trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh.” Anh chia sẻ thêm: “Đối với mình, Trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh là một ngôi trường luôn rộng mở, đón nhận tất cả các bạn sinh viên đến theo học, đây là một nơi đáng để mọi người đặt niềm tin và gửi gắm những hoài bão cùng ước mơ.”

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân cử nhân chứng kiến khoảnh khắc quan trọng ấy đều vô cùng xúc động. Chú Bùi Văn Sáng – Phụ huynh của anh Bùi Thanh Tuấn – Tân cử nhân khoa Công nghệ thông tin nghẹn ngào chia sẻ: “Chú vô cùng vinh dự khi được đến dự lễ tốt nghiệp của con mình, chú luôn dặn dò Tuấn cố gắng học tập và hôm nay con cũng đã tốt nghiệp. Chú chỉ mong con vẫn sẽ luôn ngoan ngoãn, làm thật tốt công việc của mình và ổn định cuộc sống mà thôi.”

Phụ huynh tham dự Lễ tốt nghiệp

Với hành trang kiến thức, kỹ năng đã gặt hái được trong những năm tháng học tập tại Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, chắc chắn các Tân cử nhân sẽ vững bước ở hành trình mới – chinh phục ước mơ nghề nghiệp và thành công trong tương lai.

Tâm Như

Quang Khánh

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/le-tot-nghiep-dai-hoc-chinh-quy-nam-2022-truong-dai-hoc-mo-thanh-pho-ho-chi-minh/