Mô hình thông tin công trình (Building Information Modeling - BIM) được coi là xu thế của ngành Xây dựng hiện đại. Ứng dụng công nghệ BIM giúp tiếp cận dự án tốt hơn, thiết kế hợp lý hơn, và quản lý hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, BIM còn là công cụ chính để cụ thể hóa nhiệm vụ số hóa của ngành Xây dựng, triển khai quản lý xây dựng, hạ tầng kỹ thuật thông minh; và là nhân tố không thể thiếu để quản lý và phát triển đô thị trong tương lai.

Bắc Mỹ, Bắc Âu, Vương quốc Anh và các quốc gia phát triển khác đã bắt đầu xây dựng kế hoạch và môi trường thúc đẩy công nghệ BIM từ những năm đầu thế kỷ 21. Sau khoảng 2 thập kỷ phát triển, hiện đang là xu hướng phát triển của ngành Xây dựng thế giới. Nắm bắt tình hình chung, đi tắt đón đầu trong nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam.ngày 17 tháng 12 năm 2023, Khoa Xây dựng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi ra mắt câu lạc bộ Open BIM. Câu lạc bộ được thành lập nhằm giúp các bạn sinh viên của Khoa Xây dựng học và ứng dụng các công cụ BIM như: Archicad, Revit, Tekla, Cubicost với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Khoa (Công ty TNHH Green DS, Công ty TNHH Onecad Việt Nam, Công ty TNHH Kơ nia, Công ty TNHH Glodon VN, Công ty CP Xây Dựng Bách Khoa Sài Gòn), sẽ là nơi trải nghiệm và tích lũy kiến thức thực tế về Building Information Modeling (Mô hình thông tin xây dựng)

Mở Đầu buổi ra mắt câu lạc bộ Open Bim là phần phát biểu và mục đích và lý do thành lập Câu lạc bộ của PGS.TS Nguyễn Trọng Phước, Trưởng khoa Xây dựng

Câu lạc bộ được trao quyết định thành lập và công nhận của nhà trường

Sau phần dón nhận quyết định thành lập của Nhà Trường. Các bạn thành viên công lạc bộ được giao lưu gặp gỡ cũng với các anh chị đến từ các công ty, Doanh nghiệp