Sáng ngày 02/12/2023, tại hội trường 602, Khoa Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh và Tọa đàm giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực hiện luận án tiến sĩ năm 2023. Chương trình có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà Trường; ThS. Lý Duy Trung – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học, các Thầy/Cô trong Hội đồng chuyên môn các ngành đào tạo; Anh/Chị cựu nghiên cứu sinh và Tân nghiên cứu sinh chương trình đào tạo Tiến sĩ năm 2023.

Khách mời tham dự chương trình

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các Tân Nghiên cứu sinh đã trúng tuyển, đồng thời khuyến khích tinh thần học tập qua những chia sẻ tận tình về kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu khoa học của Thầy để các Anh/Chị có thể tham khảo trong quá trình học tập và thực hiện luận án, hoàn thành tốt chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ. Và, Thầy mong muốn có cơ hội tổ chức những buổi gặp gỡ, giao lưu giữa nghiên cứu sinh các khóa của Nhà trường nhằm gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau để đạt được thành tựu trong quá trình nghiên cứu tại Trường.

GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Thầy/Cô đã giới thiệu, định hướng và kế hoạch của chương trình đào tạo, kèm theo đó là những quy định cách thức thực hiện nghiên cứu cũng được chia sẻ cụ thể đến các tân nghiên cứu sinh; cách thức sử dụng những kho học liệu, tài liệu chuyên ngành, những vấn đề liên quan đến quy định, quy trình hoạt động của Thư viện,…

Tiếp nối chương trình, Tọa đàm giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực hiện Luận án Tiến sĩ diễn ra với sự chia sẻ những kiến thức hữu ích và kinh nghiệm đến từ GS.TS Nguyễn Minh Hà, quý Thầy/Cô trong Hội đồng chuyên môn các ngành và các Anh/Chị cựu Nghiên cứu sinh. Đây là cơ hội để các Tân nghiên cứu sinh giao lưu, gặp gỡ và học hỏi kiến thức trong quá trình nghiên nhằm chuẩn bị hành trang thật tốt để đạt được thành công trong học tập.

Kết thúc Tọa đàm, các tân nghiên cứu sinh gặp gỡ và trao đổi với các Thầy/Cô thuộc Hội đồng chuyên môn của từng chuyên ngành để trao đổi về kế hoạch học tập, đề tài và hướng nghiên cứu; giải đáp những thắc mắc trong chương trình đào tạo.