Sáng ngày 06/11/2023, tại Hội trường 602 cơ sở Võ Văn Tần, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khoá 6 Chương trình liên kết quốc tế với Đại học Flinders năm 2023 và Bế giảng Chương trình liên kết quốc tế với Đại học Flinders ngành Ngôn ngữ Anh Khoá 2021.

Toàn cảnh chương trình

Buổi lễ được vinh dự đón tiếp Bà Rebecca Ball – Ủy viên cấp cao về Thương mại và Đầu tư, Thương vụ Australia – Tổng Lãnh sự quán Úc; Ông Matt Schultz – Giám đốc Tuyển dụng, Khu vực Quốc tế – Đại học Flinders; Bà Huyền Trần – Giám đốc khu vực của trường Đại học Flinders; Bà Nhi Trần – Giám đốc điều hành Công ty ATS; TS. Vân Thị Hồng Loan – Trưởng Khoa Đào tạo đặc biệt, Giám đốc chương trình liên kết quốc tế; cùng các thầy cô phụ trách Khoa, đại diện các Phòng, Ban, cùng các bạn tân sinh viên và Quý phụ huynh đã đến tham dự Lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vân Thị Hồng Loan bày tỏ niềm vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình hợp tác và sự phát triển của mối quan hệ giáo dục song phương, bao gồm việc tăng cường trao đổi sinh viên và hợp tác giữa các tổ chức giáo dục Úc và Việt Nam. Đại diện nhà Trường, cô cũng gửi lời chúc mừng hợp tác giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Flinders về những thành tựu đã đạt được và kỳ vọng vào nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

TS. Vân Thị Hồng Loan – Giám đốc chương trình liên kết quốc tế Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

Trong khuôn khổ của buổi lễ, ban Lãnh đạo nhà Trường gửi lời chúc mừng đến toàn thể sinh viên chương trình liên kết. Đồng thời, tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành giai đoạn 1 cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ khóa 2021, trao quỹ học bổng trị giá 200,000,000 đồng, cùng với nhiều phần quà lưu niệm dành cho sinh viên và tân sinh viên chính thức năm học 2023. Ngoài ra, sinh viên tham gia Chương trình liên kết sẽ được nhận đa dạng học bổng 10-20% học phí cho giai đoạn 2 tại Úc.

Kể từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2017 và chính thức triển khai khóa đầu tiên vào tháng 9/2018 đến nay, Chương trình liên kết quốc tế Flinders đã dần tạo được sự quan tâm của xã hội, các bậc phụ huynh và học sinh trong việc định hướng giáo dục và đầu tư cho tương lai. Đến nay, trên 80% sinh viên đã hoàn thành giai đoạn 1 tại trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với kết quả học tập tốt, đáp ứng điều kiện du học giai đoạn 2 tại Úc (học lực và ngoại ngữ).

Một số hình ảnh chương trình:

Bài viết: Thảo Vy

Hình ảnh: Khoa La