Căn cứ Đề án thành lập “Trung tâm nghiên cứu Khoa học Sự sống” (Center for Life Science Research – CELI), sáng ngày 28/06/2024, tại phòng 704, cơ sở 35- 37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố trao Quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu Khoa học Sự sống (CELI) thuộc Phòng Hợp tác và Quản lý Khoa học.

Toàn cảnh chương trình

Buổi lễ có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà Trường; TS. Lê Thái Thường Quân – Trưởng phòng Hợp tác và Quản lý Khoa học; ThS. Tống Hào Kiệt – Trưởng Phòng Tổ chức – Nhân sự; GS.TS. Lê Huyền Ái Thúy – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Khoa học Sự sống (CELI) và các Thầy, Cô đến từ các đơn vị thuộc Trường.

Trung tâm nghiên cứu Khoa học Sự sống ra đời với nhiều chức năng và nhiệm vụ: nghiên cứu khoa học; hợp tác trong nước và quốc tế; phát triển các nghiên cứu và ứng dụng; đào tạo nguồn nhân lực nghiên cứu. Theo đó, mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà trao quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu Khoa học Sự sống (CELI)

Phát biểu tại Lễ công bố, GS.TS. Nguyễn Minh Hà  bày tỏ sự vui mừng và hy vọng toàn thể thầy cô trực thuộc Trung tâm sẽ phát huy năng lực và tinh thần đoàn kết để đóng góp vào sự phát triển chung trong công tác nghiên cứu của nhà Trường. Theo đó, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sự sống được thành lập với mục tiêu đẩy mạnh công tác nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Công nghệ Sinh học Y dược nhằm đóng góp vào xu hướng phát triển khoa học công nghệ của Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

Tại buổi công bố, GS.TS. Lê Huyền Ái Thúy – Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tin tưởng và quyết định thành lập Trung tâm. Đồng thời, cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, đưa Trung tâm ngày càng vững mạnh, phát triển và đóng góp vào Nhà trường nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu.

Bài viết: Ngọc Tú

Hình ảnh: Minh Khánh