Lúc 15g00 ngày 31/3/2023, tại số 97 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (chu kỳ 2).

 

Tại buổi lễ, Nhà trường vinh dự được đón tiếp:

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT): PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ GD&ĐT.

Đại diện Đảng ủy, khối các trường Đại học, Cao Đẳng TPHCM: Đ/c Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM; Ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM.

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của: TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Mở TPHCM; GS. TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM. 

Cùng với sự tham dự của Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường, các thầy, cô trong Đảng ủy, Hội đồng trường, lãnh đạo các đơn vị, viên chức, người lao động nhà trường, cựu người học và người học trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM điều hành nghi thức trao Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục cho Trường.

 

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM trai Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục cho GS.TS Nguyễn Minh Hà

 

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu: “Việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng trong chu kỳ mới năm 2023-2028 là sự nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học, và thực hiện rất tốt các chương trình bám sát với sứ mạng của Trường. Mặc dù, sự kiện lần này có yêu cầu cao hơn so với giai đoạn trước nhưng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt và đạt được kết quả như mong đợi”. Bên cạnh đó, Thứ trưởng chia sẻ thêm: Trường bước sang một hành trình mới, nhưng không được thỏa mãn với kết quả đó, mà phải liên tục cố gắng nhiều hơn nữa.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

 

Thay mặt Nhà trường, GS. TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đây là dịp quan trọng và ý nghĩa để Nhà trường có thể khẳng định khách quan với xã hội về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Từ những khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài và Nghị quyết của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đã giúp cho trường có những định hướng phát triển; thông qua việc xác định những điểm mạnh mà Nhà trường đã đạt được cũng như chỉ ra những điểm yếu để tập thể cán bộ viên chức Nhà trường tiếp tục cải tiến các hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phục vụ cộng đồng điều này đã khẳng định rằng Trường có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho quốc gia và từng bước vươn tầm hội nhập quốc tế. Trường cam kết không ngừng đổi mới quyết tâm thực hiện thắng lợi sứ mạng Nhà trường”.

GS. TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường

 

Từ khi được thành lập, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã có bước tiến khá vững chắc và được xã hội, tổ chức và nhiều cá nhân công nhận, như: xếp hạng thứ 325 (so với vị trí 349 năm 2021) trong tổng số 1.485 các trường đại học của châu Á; và xếp hạng thứ 14 trong số 24 trường đại học của Việt Nam, do tổ chức xếp hạng các cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín Tây Ban Nha – SCImago công bố. Là đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử Top 8 về hạng mục chiến lược dạy và học của năm – Giải thưởng Giáo dục Châu Á – The Awards Asia 2020.

Bên cạnh kết quả đạt kiểm định cơ sở giáo dục đào tạo vào năm 2017. Đến nay, trường có 5 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của FIBAA, 3 chương trình đào tạo trình độ Đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của FIBAA, 4 chương trình đào tạo trình độ Đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, 4 chương trình đào tạo trình độ Đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của AUN-QA”.

Trường tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu về Nghiên cứu khoa học Giảng viên và Sinh viên; Mỗi năm có hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng hợp tác cùng trường thúc đẩy các hoạt động đóng góp cho cộng đồng và xã hội; Hơn 89% sinh viên ra trường có việc làm. Trường đại học đầu tiên cung cấp cho cộng đồng những khóa học miễn phí trên nền tảng VMOOCS.VN, đồng thời ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý. Tạp chí Khoa học của nhà trường được vào ACI và được xếp hạng cao ở Việt Nam.

 

 

GS.TS Nguyễn Minh Hà trao hoa cảm ơn Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM

 

 

 

Buổi lễ Trao giấy chứng nhận kiểm định không chỉ nâng cao uy tín và chất lượng mà còn là một bước tiến quan trọng, khẳng định những thành tựu và sự cố gắng mà Trường đã đạt được trong lĩnh vực giáo dục.

 

Quang Khánh