Sáng ngày 15/12/2022, Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Chương trình đào tạo trình độ đại học được tổ chức buổi Khai mạc tại HT601, cơ sở 97 Võ Văn Tần.

Với các ngành được khảo sát kiểm định gồm:

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
  2. Ngành Công nghệ sinh học
  3. Ngành Công tác xã hội
  4. Ngành Đông Nam Á học
  5. Ngành Luật

Quang cảnh buổi khai mạc

Về thành phần tham dự buổi Khai mạc:

Phía Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh,

• GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng;
  • Lãnh đạo và đại diện các Khoa có Ngành khảo sát đánh giá.

Phía Đoàn đánh giá ngoài Chương trình đào tạo – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng:

• PGS.TS. Lê Văn Anh – Trưởng đoàn;
  • TS. Trần Quang Hải – Thư ký;
  • ThS. Nguyễn Lan Phương – Thành viên thường trực;
  • Cùng 8 Thành viên Đoàn.

Và Đoàn giám sát quan sát viên thuộc các Khoa đến từ Học viện Âm nhạc TP.HCM, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Trường Đại học Mở TP.HCM, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ.

Tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay chất lượng đào tạo của bậc đại học có sự quan tâm rất lớn của toàn xã hội và việc kiểm định chất lượng cơ sở, nội dung đào tạo bởi các chuyên gia đầu ngành cũng đóng vai trò như một trong những công cụ, giải pháp để đạt được chất lượng tốt nhất trong bối cảnh đang hội nhập quốc tế.”

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng phát biểu

Tiếp đó là đôi lời chia sẻ từ PGS.TS. Lê Văn Anh – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài: “Sự phiền hà trong việc chuẩn bị minh chứng là không thể tránh khỏi, rất mong được nhà Trường sẻ chia, cùng các phòng, ban liên quan phối hợp để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ lần này.”

Phần phát biểu của PGS.TS. Lê Văn Anh – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài

“ Hiện nay chủ trương của nhà trường là đổi mới chương trình đào tạo và đặc biệt chiến lược – tầm nhìn sứ mạng hiện đang phấn đấu theo hướng ứng dụng để mục tiêu là các em sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh những đào tạo hoạt động học thuật, nhà trường vẫn nhấn mạnh các chiến lược phục vụ cộng đồng, hoạt động tình nguyện, bảo vệ môi trường. Đó là chiến lược của nhà trường trong thời gian tới với 3 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp Quốc (Môi trường – Công bằng – Phát triển bền vững)…” Theo GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn Đánh giá ngoài đã dự giờ tại một số phòng học, tham quan và phỏng vấn thầy, cô thuộc các phòng, ban, các Khoa có ngành Khảo sát đánh giá. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn Đánh giá ngoài sẽ kết thúc vào ngày 18/12/2022./.

Minh Khánh

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/khai-mac-dot-khao-sat-chinh-thuc-phuc-vu-danh-gia-ngoai-chuong-trinh-dao-tao-trinh-do-dai-hoc/