Ngày 27/6/2024, tại cơ sở 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả trong bối cảnh Thế giới thay đổi” (HRM Strategies for a changing world) nhằm thảo luận và chia sẻ các mô hình quản lý, quy trình xây dựng chiến lược nhân sự đáp ứng xu hướng ngành và định hướng của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế mới.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự chương trình có ThS. Đinh Kim Nhung – Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Pernod Ricard Vietnam & Cambodia; TS. Lê Thái Thường Quân – Trưởng phòng Hợp tác và Quản lý khoa học, Trường Đại học Mở TP.HCM cùng đông đảo học viên đến từ Malaysia.

Nhấn mạnh nguồn nhân lực là tài sản quan trọng của tổ chức và cần được quản lý một cách chiến lược, ThS. Đinh Kim Nhung – Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Pernod Ricard Vietnam & Cambodia cho biết, thực tiễn quản trị nguồn nhân lực ở Việt Nam và quốc tế vẫn còn đối mặt với những khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 để lại. Do đó, các doanh nghiệp cần chủ động lên kế hoạch quản trị nhân lực hiệu quả nhằm hạn chế khó khăn và phát huy thế mạnh về nguồn lực con người. Theo đó, tập trung bồi dưỡng, phát triển kỹ năng cho người lao động, xây dựng các chính sách phúc lợi, tạo môi trường làm việc tích cực là các yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nhân tài, tăng cường gắn kết, nâng cao năng suất, hiệu quả cho doanh nghiệp.

Báo cáo viên – ThS. Đinh Kim Nhung – Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Pernod Ricard Vietnam & Cambodia chia sẻ

Thảo luận tại chương trình, ThS. Nor Nazeranah Haji Omar Din –  Chuyên gia Phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn HDR Corp Malaysia chia sẻ, Thế giới đang chứng kiến sự thay đổi đáng kể do sự bùng nổ của công nghệ. Một xu hướng quan trọng hiện nay là làm việc từ xa, tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các công cụ cộng tác và phân tích dữ liệu. An ninh mạng đã trở thành yếu tố không thể thiếu khi dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trực tuyến. Đồng thời, trí tuệ nhân tạo đang tự động hóa nhiều tác vụ, đòi hỏi người lao động phải liên tục nâng cao kỹ năng và thích ứng để không bị tụt lại.

ThS. Nor Nazeranah Haji Omar Din – Chuyên gia Phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn HDR Corp Malaysia (phải) chụp ảnh lưu niệm cùng Báo cáo viên ThS. Đinh Kim Nhung (trái) và TS. Lê Thái Thường Quân.

Hướng đến hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu và quản lý, Trường đại học Mở TP.HCM không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu với các đối tác trong và ngoài nước, nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo theo hướng tiên tiến, đáp ứng chuẩn quốc tế.

ThS. Đinh Kim Nhung và người tham dự chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Bài viết: Mỹ Hằng