Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết Khoa học và Công nghệ năm 2023 vào ngày 14/9/2023, tại Tỉnh Ninh Thuận nhắm chia sẻ, nâng cao chất lượng các nghiên cứu và các vấn đề liên quan đến hoạt động khoa học, chuyển giao công nghệ tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường; Cùng các thầy cô là lãnh đạo và học viên của trường.

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại Hội nghị GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà trường đã đạt được, đặc biệt GS.TS Nguyễn Minh Hà nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác nghiên cứu, công bố và chuyển giao công nghệ tại Trường. Bên cạnh đó, Thầy cũng đề cập đến việc cung cấp sự đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khoa học công nghệ.

GS.TS Nguyễn Minh Hà phát biểu tại Đại hội nghị

Trong năm học vừa qua, Trường đã tiến hành phát triển khai nhiều hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học (NCKH). Các thành viên đã thực hiện nghiên cứu trên 84 đề tài. Đặc biệt, số lượng công bố khoa học đã tăng mạnh, với 657 công bố trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Trường còn đăng ký quyền tác giả cho hai phần mềm và thành lập thêm hai trung tâm nghiên cứu.

Đối với hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2022-2023 có 376 đề tài được xuất bản. Kết quả  114 giải thưởng, trong đó 17  giải Nhất, 36 giải Nhì, 61 giải Ba. Số giải thưởng đã tăng 21 giải so với năm trước.

Hơn nữa, Trường đã tổ chức 54 sự kiện khoa học trong nước như hội thảo và đàm thoại để nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cho sinh viên. Đồng thời, công ty xuất bản tạp chí khoa học cũng được thực hiện một cách hiệu quả, với việc làm thành lập Tạp chí chuyên ngành Tạp chí Khoa học TP.HCM – Những tiến bộ trong Cấu trúc Tính toán.

Lãnh đạo đơn vị thuộc Trường thảo luận tại Hội nghị

Sự thành công của hoạt động Khoa học và Công nghệ của trường là kết quả của quá trình nỗ lực của tập thể đội ngũ viên chức, sinh viên nhà trường, đồng thời góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng nghiên cứu thực tế.

Bài: Quang Khánh

Hình ảnh: Thiên Phát