Trong 2 ngày 07- 08/9/2023, tại cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng của cụm thi số 5 năm học 2022-2023. Hội nghị tổ chức nhằm thống nhất thông qua dự thảo báo cáo năm học 2022 – 2023 của Cụm thi đua số 5 và kết quả đánh giá của các Trường thành viên trong cụm; thống nhất lựa chọn Cụm trưởng, Cụm Phó năm học 2023 – 2024. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ chia sẻ những ý kiến, đóng góp đối với công tác đánh giá, thi đua năm học 2022 – 2023 và định hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Tham dự hội nghị, về phía đại diện của Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo có: TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó Vụ trưởng. Về phía Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh gồm có: GS.TS.Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó  Hiệu trưởng nhà trường. Cùng các đại diện lãnh đạo các trường thuộc Cụm thi đua số 5: Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Mỏ – Địa chất, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Toàn cảnh hội nghị

Khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Minh Hà phát biểu: “Công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cơ quan, đơn vị. Vì thi đua, khen thưởng nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân, tập thể hăng hái thi đua; vươn lên hoàn thành tốt nghĩa vụ. Trong năm học vừa qua, tất cả các trường thuộc Cụm thi đua số 5 đều có nhiều nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành các kế hoạch đã đề ra, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm”.

GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Tại Hội nghị, các thành viên trong Cụm đã tích cực tham gia thảo luận, trình bày tham luận một số giải pháp mới trong việc tổ chức các phong trào thi đua. Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 – 2024 và bầu ra Cụm trưởng Cụm Thi đua số 5 năm 2023 – 2024 là Trường Đại học Vinh.

Thông qua Hội nghị, các trường đã có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mô hình giải pháp mới trong việc tổ chức các phong trào thi đua,tuyên truyền phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến giữa các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua.

Yến Nhi