Gần 35 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam là một trường đa ngành, đào tạo đa cấp bậc, với sứ mệnh thực hiện giáo dục mở, tạo bình đẳng cho mọi người trong giáo dục đại học, góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao tri thức và năng lực nghề nghiệp cho người học bằng các phương thức linh hoạt, thuận tiện và hiệu quả. Là địa chỉ đào tạo tin cậy, cung ứng cho nhu cầu xã hội hàng chục nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển đất nước.

Hằng năm, Trường tiếp nhận một lượng lớn sinh viên tham gia vào các bậc học khác nhau. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập, Trường luôn đặt trọng tâm vào công tác hướng nghiệp và tư vấn việc làm, việc này được thực hiện thông qua việc mở rộng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, với hơn 600 thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước là cơ sở quan trọng để Trường triển khai hiệu quả mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng mà Trường đang theo đuổi.

Đa dạng hoạt động, sự kiện nhằm lan tỏa tốt nhất sự tham dự của đông đảo người học trong quá trình tương tác với doanh nghiệp giúp họ bổ sung kiến thức thực tiễn, hiểu sâu hơn về ngành học, rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị sẵn sàng cho con đường nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, sinh viên có thể tự tin hội nhập vào thị trường lao động, đảm bảo hội nhập hiệu quả vào thị trường lao động ngày càng cạnh tranh.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM cùng Đại diện các Doanh nghiệp tham gia tọa đàm “Tăng cường kết nối doanh nghiệp trong công tác hướng nghiệp việc làm cho sinh viên”

Định hướng nghề nghiệp

Trường tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp: hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt đầu khoá,… dành cho người học ngay từ năm thứ nhất, giúp họ xác định được mục tiêu nghề nghiệp, chọn ngành học phù hợp, và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.

Nhà trường luôn chú trọng việc hướng nghiệp cho người học thông qua các hoạt động mà họ tham gia. Trường thường xuyên tổ chức và khuyến khích người học tham gia vào các hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng nhằm giúp họ phát triển kỹ năng mềm, kết nối, và trải nghiệm thực tế trong các lĩnh vực quan tâm. Tham gia vào các câu lạc bộ, đội, nhóm và hoạt động tình nguyện không chỉ giúp người học khám phá sở thích cá nhân mà còn xây dựng những kỹ năng quan trọng và tạo dựng các mối quan hệ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp.

Thời gian tổ chức (dự kiến):

• Chương trình huấn luyện kỹ năng hội nhập doanh nghiệp dành cho thực tập sinh và người học chuẩn bị đi làm (Khóa tháng 9,10/2024 & Tháng 4,5/2025)
  • Chuyên đề Career-Talk, Leader-Talk (được tổ chức hàng tháng)

Các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực nhân sự, tâm lý học, hướng nghiệp cùng giao lưu và hỗ trợ sinh viên giải đáp các thắc mắc

Các ngày hội nghề nghiệp, hội chợ việc làm

Đây là các sự kiện thường niên của Trường, với hàng nghìn vị trí việc làm được cung cấp mỗi năm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo cơ hội cho người học tiếp cận và trao đổi thông tin về các cơ hội nghề nghiệp, giúp người học xác định những vị trí công việc phù hợp với ngành học của mình và hiểu rõ yêu cầu của doanh nghiệp đối với từng vị trí. Đồng thời, đây cũng là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

Sinh viên tham dự ngày hội việc làm

Trong 15 năm trở lại đây, Trường đã tổ chức 23 ngày hội nghề nghiệp, ngày hội việc làm và nhận được sự hỗ trợ từ hơn 700 doanh nghiệp. Gần nhất, ngày hội việc làm năm 2023 với hơn 1.000 vị trí tuyển dụng từ 25 doanh nghiệp tuyển trực tiếp và 70 doanh nghiệp tuyển trực tuyến. Các hoạt động kết nối giữa Nhà trường – Người học – Nhà tuyển dụng đa dạng sự kiện kết nối đã cung cấp nhiều thông tin thiết thực và kỹ năng cho người học. Nhờ đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm học gần đây đạt 93,66%..

Thời gian tổ chức (dự kiến):

• Ngày hội việc làm bán thời gian (Tháng 12/2024)
  • Ngày hội việc làm Nhật Bản (Tháng 11/2024)
  • Ngày hội nghề nghiệp (Tháng 7/2025)

Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đến tham gia giao lưu cùng sinh viên

Tháng cao điểm thông tin tuyển dụng trực tuyến:

Chương trình “Tháng Cao Điểm Thông Tin Tuyển Dụng Trực Tuyến” được tổ chức nhằm đón đầu các mùa tuyển dụng của các doanh nghiệp, kết nối sớm và mang đến cơ hội việc làm bán thời gian, thực tập và toàn thời gian cho người học đang tìm kiếm việc làm.

Thời gian tổ chức (dự kiến):

• Mùa việc làm Thu Đông (Tháng 8,9,10/2024)
  • Tuyển dụng Thực tập sinh – Internship Month (Tháng 8,9/2024)
  • Mùa việc làm Tết (Tháng 12/2024 & 01/2025)
  • Mùa việc làm Xuân Hè (Tháng 3,4,5/2025)

Cổng thông tin việc làm

Ngày 22 tháng 03 năm 2024, Cổng thông tin việc làm Trường Đại học Mở TP.HCM đạt mốc 10.000 lượt Doanh nghiệp sử dụng

Cổng thông tin việc làm của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc Trung tâm Hướng nghiệp – Tư vấn việc làm, được thiết kế để giúp nhà tuyển dụng và người học kết nối một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cổng thông tin cung cấp nhiều tiện ích, bao gồm: tạo hồ sơ ứng viên trực tuyến, tải lên CV cá nhân, và tiếp cận, ứng tuyển hàng trăm vị trí việc làm.

Thông tin chương trình được cập nhật thường xuyên tại fanpage Cổng thông tin việc làm Trường Đại học Mở TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Trung tâm hướng nghiệp – Tư vấn việc làm Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/CongthongtinvieclamOU

Website: https://vieclam.ou.edu.vn