Ngoài những ngành học vốn luôn ‘hot’ với thí sinh, cũng có những ngành “khát nhân lực” nhưng lại chưa được chú ý đúng mức và luôn trong trạng thái “cung không đủ cầu” như Xây dựng (Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng) hay Quản lý Xây dựng.

• Với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, cộng với quy mô dân số tăng nhanh – nhất là khu vực nội thị, các trung tâm lớn, trong khi quỹ đất có giới hạn, đòi hỏi các công trình xây dựng quy mô hơn, chất lượng hơn, phải được tính toán chính xác và quản lý hiệu quả để đáp ứng nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, sự thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng nguồn nhân lực trong ngành xây dựng vẫn là một hạn chế chưa đưa ngành phát triển đúng với tốc độ cần có.
  • Ngày nay ngành Xây dựng truyền thống vốn đang hút nhân lực hơn bao giờ và đi cùng đó là ngành Quản lý xây dựng được hiểu là những công việc liên quan tới công tác tư vấn, lập, đánh giá dự án, lập hồ sơ đấu thầu, triển khai thiết kế, tổ chức thi công, bàn giao nghiệm thu, thanh quyết toán các công trình xây dựng - Khác với ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, ngành Quản lý xây dựng chú trọng hơn vào kỹ năng quản lý, với các môn học như Quản lý dự án, lập và phân tích dự án đầu tư, dự toán xây dựng cơ bản, Quản lý khối lượng và chi phí, Phân tích định lượng….
  • Vẫn câu nói quen thuộc, nơi đâu có xây dựng, nơi đó có phát triển.
  • Đó chính là lý do bạn nên nghĩ về nhóm ngành kỹ thuật này và lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học như một cơ hội phát triển cho chính bản thân và sự nghiệp trong tương lai.
  • Các bạn muốn biết thêm lý do vì sao nên chọn nhóm ngành học này và làm thế nào để trúng tuyển, để học tốt các ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng và Quản lý Xây dựng tại trường ĐH Mở Tp.HCM, hãy cùng xem chương trình Live stream Giới thiệu các ngành đào tạo Khoa Xây dựng, phát sóng vào : 17h ngày 20/02/2023 tới đây tại

Page: Trường Đại học Mở Tp.HCM – Tư vấn tuyển sinh.

Chương trình với sự chia sẻ đến từ:

• TS. Trần Thanh Danh – Trưởng bộ môn Địa kỹ thuật
  • ThS. Nguyễn Khắc Quân – Giảng viên Khoa Xây dựng, cựu SV
  • Anh Bùi Văn Công, Trưởng Phòng Công ty An Phú Gia, cựu SV
  • Bạn Bùi Thị Hồng Phước – Sinh viên khoa Xây dựng khóa 2021
  • Cùng MC Kim Oanh và Team hậu trường livestream tư vấn tuyển sinh

Sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích, thiết thực và admin tin chắc các bạn sẽ rất cần trước khi đặt bút ghi các nguyện vọng xét tuyển đại học chính quy của mình trong năm 2023 này.

Thông tin chi tiết cần chia sẻ, vui lòng liên hệ:

•  Hotline: 1800 58 58 84
  • Facebook: Trường ĐH Mở Tp. HCM – Tư vấn tuyển sinh
  • Email: tuyensinh@ou.edu.vn

Chúng tôi đã sẵn sàng để đồng hành cùng các bạn, nhớ hẹn giờ và đặt câu hỏi cùng chúng tôi bạn nhé!!!