Ngày 29/12/2022, các đơn vị Quận Đoàn 4, Đoàn Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh Đoàn Khối cơ sở Bộ Công thương, Đoàn Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng đã phối hợp tổ chức chương trình thăm và tặng quà căn cứ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 tại xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi.

Đoàn thăm căn cứ dâng hương tại nhà bia truyền thống Xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi

Lập Hạ, huyện Củ Chi.

Các đơn vị đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Trung Lập Hạ để tổ chức lễ tặng quà cho các hộ gia đình căn cứ cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh. Tại chương trình, lãnh đạo Thành Đoàn cùng các đơn vị đã ân cần thăm hỏi các gia đình nuôi giấu cán bộ Thành đoàn. Đồng thời, ôn lại truyền thống cách mạng của Thành đoàn TP.HCM và chia sẻ những kỷ niệm trong kháng chiến tại vùng căn cứ của các xã trên địa bàn huyện Củ Chi. Các đồng chí Cựu cán bộ Thành đoàn, các hộ gia đình nuôi quân tin tưởng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực xung kích, sáng tạo để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Đại diện các đơn vị tặng quà các hộ gia đình tại căn cứ Trung Lập Hạ

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” và nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023, cụm Đoàn gồm các đơn vị đã tặng 41 phần quà cho các cô, chú lão thành cách mạng, các hộ gia đình có công nuôi dấu cán bộ Thành đoàn của xã Trung Lập Hạ nơi căn cứ đã nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh quật khởi, kiên trung của các cán bộ Thành Đoàn qua các thời kỳ. Tổng giá trị quà tặng là 32,8 triệu đồng

Đại diện Đoàn Trường Đại học Mở TP.HCM trao tặng 20 phần tập trắng và dụng cụ học tập trị giá 4 triệu đồng cho 20 em học sinh khó khăn của xã.

Nhân dịp về thăm căn cứ kháng chiến tại Xã Trung Lập Hạ, Đoàn thăm căn cứ đã ghé đến Trường Tiểu học Trung Lập Hạ để thực hiện chương trình Vì người bạn ngoại thành. Đại diện cụm trưởng đã trao tặng biểu trưng bao gồm 1700 quyển tập trắng và khăn quàng đỏ. Đoàn Trường Đại học Mở TP.HCM cũng đã tặng 20 phần quà gồm tập trắng và dụng cụ học tập tổng trị giá 4 triệu đồng dành cho 20 học sinh khó khăn của Trường.

Thái Trọng Nghĩa

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/doan-truong-dai-hoc-mo-tp-ho-chi-minh-phoi-hop-to-chuc-tham-can-cu-cach-mang-thanh-doan-nhan-dip-xuan-quy-mao-2023/