Sáng ngày 23/6/2024, tại Hội trường 602, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Kết nối Doanh nghiệp – Open Business Matching” năm 2024 với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp thuộc đa dạng các lĩnh vực.

Đây là năm thứ hai nhà Trường tổ chức chương trình nhằm tri ân các đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục gắn với thực tiễn. Bên cạnh đó, sự kiện còn là nơi kết nối cộng đồng các tổ chức, doanh nghiệp cùng thực hiện trách nhiệm xã hội, lan tỏa tri thức, mang lại giá trị thiết thực cho các thế hệ sinh viên.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh có GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng, TS. Lễ Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng, cùng với đó là lãnh đạo, viên chức các đơn vị Trường và doanh nghiệp thuộc đa dạng các lĩnh vực gồm: Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Công nghệ sinh học, Ngôn ngữ, Kinh tế, Quản trị kinh doanh,…

Quang cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường cho biết, trong chiến lược phát triển giáo dục bền vững, vai trò của việc gắn kết giữa nhà trường và các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp luôn được Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh quan tâm hàng đầu, phục vụ mục tiêu đào tạo của nhà Trường theo định hướng ứng dụng giúp sinh viên có những trải nghiệm với thực tiễn.

“Tính đến nay, nhà Trường đã xây dựng và mở rộng mạng lưới hợp tác hiệu quả với 573 cơ quan, trường đại học trong và ngoài nước, các tổ chức và doanh nghiệp uy tín.” – GS.TS. Nguyễn Minh Hà chia sẻ

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường phát biểu

Trong khuôn khổ chương trình, tọa đàm “Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp” với 03 tham luận do đại diện các doanh nghiệp dẫn dắt đã cung cấp các thông tin hữu ích về mô hình kết nối hiệu quả, đồng thời đưa ra nhận xét cụ thể đối với sinh viên kiến tập, thực tập, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm giúp nhà trường hỗ trợ người học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Đánh giá cao năng lực tư duy sáng tạo của sinh viên Trường, Ông Nguyễn Quang Thái – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Đầu tư Thành Thái Gia chia sẻ, doanh nghiệp sẵn sàng cùng nhà Trường xây dựng môi trường học tập năng động, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới trong giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần nâng cao tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm trong sinh viên.

Ông Nguyễn Quang Thái – Tổng Giám đốc công ty TNHH Thương mại – Đầu tư Thành Thái Gia

Bà Phạm Khánh Vân – Trưởng bộ phận phát triển nguồn lực – Công ty cổ phần ITM TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, thị trường lao động Nhật Bản vốn luôn rộng mở cho nhiều vị trí kỹ sư xây dựng với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi hàng đầu. Nhằm nâng cao kiến thức ngôn ngữ chuyên ngành giúp nhanh chóng hội nhập với thị trường lao động tại Nhật Bản, Công ty đã phối hợp cùng khoa Xây Dựng khai giảng 02 lớp tiếng Nhật chuyên ngành dành cho sinh viên Trường.

Tại chương trình, đại diện 06 doanh nghiệp trao tặng học bổng vào Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên dành cho những tấm gương sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Trường, nâng tổng giá trị học bổng doanh nghiệp lên đến hơn 1,3 tỷ đồng trong năm học 2023-2024.

Ban Giám hiệu và các đơn vị doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Các đơn vị đưa tin về chương trình:

Đài truyền hình HTV:

Báo Giáo dục và Thời đại