Trong chuỗi hoạt động động chào đón tân sinh viên, chiều ngày 18/10/2022 đã diễn ra gồm 2 phần:
- Từ 13g00 - 16g30 đã diễn ra ngày hội của các gian hàng nhằm tạo ra sân chơi cho sinh viên và giới thiệu về gian hàng của các khoa, CLB. Sinh viên tham gia đạt 04/05 trạm trò chơi thì sẽ được nhận vé TOD miễn phí để tham gia đêm nhạc hội.
Đầu tiên là gian hàng trò chơi “Hội nhập tốt”, nơi mà các bạn sinh viên sẽ được ngao du và trải nghiệm các nét văn hóa đặc sắc của 11 quốc gia khác nhau gồm Việt Nam, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Ấn Độ. 11 quốc gia mà các bạn ghé qua sẽ tương ứng với 11 gian hàng của các Khoa. Tiếp theo là gian hàng trò chơi của các doanh nghiệp các bạn sinh viên sẽ phải trả lời câu hỏi do các doanh nghiệp đưa ra để vượt qua cửa ải. Tiếp theo đến gian hàng trò chơi “Thanh niên khỏe” nơi mà để sinh viên nhận GCN Thanh niên khỏe. Và không thể bỏ qua đó là gian hàng trò chơi Tìm hiểu về Đoàn - Hội Trường ĐH Mở TP. HCM các bạn sẽ được tham quan triển lãm về danh hiệu của Đoàn - Hội trường và các hoạt động tiêu biểu trên các ấn phẩm Infographic in trên các tấm standee và trả lời câu hỏi để vượt qua. Và đặc biệt cuối cùng là gian hàng trò chơi tổng sinh viên muốn tham gia trạm này bắt buộc phải tham gia và hoàn thành đủ 03 trạm trạm trước đó. Ngoài ra, BTC còn chuẩn bị cho các bạn Tân sinh viên một trò chơi đặc biệt mang tên “Mò bi đáy bể” để các bạn có thể thỏa sức bùng nổ với TOD 2022.
- Từ 17g00 - 21g30 diễn ra đêm đại nhạc hội "The Open Day 2022" Đồng hành cùng TOD lần này là sự góp mặt của các Câu lạc bộ vô cùng sôi động của trường đại học Mở:
+ Hit Crew - Đụng đâu nhảy đó, và lần này sẽ “đụng” đến trái tim của OUers.
+ OUPT với sự hoàn mỹ và chuyên nghiệp trong những màn trình diễn.
+ BEAT x PASSION - Sự kết hợp hoàn hảo đầy bất ngờ chỉ dành riêng cho TOD.
+ TRIPLES bùng nổ với những màn trình diễn đốt cháy sân khấu  đặc biệt với sự góp mặt của dàn line-up tại Đêm nhạc hội TOD:
Và 2 MC vô cùng duyên dáng:
+ MC Thi Mai Thảo Vy
+ MC Nguyễn Đặng Phước Đạt
Đặc biệt với dàn line-up cực hot tại Đêm nhạc hội TOD sẽ đốt cháy nhà thi đấu Quân khu 7:
+ Nàng công chúa Phương Ly với những bản hit đa sắc màu.
+ Nàng tiên Suni Hạ Linh ngọt ngào trong giai điệu sâu lắng.
+ “Lee Min Ho Đồng Nai” Lê Dương Bảo Lâm với sự duyên dáng và đầy dí dỏm.
+ Chàng trai trẻ MONO đa tài khiến OUers mê mẩn.
+ “Chàng Lúa” Tăng Phúc với nét lãng tử trong chất nhạc.
+ “Cậu Hai Lương” Bạch Công Khanh sưởi ấm trái tim OUers bằng giọng hát đầy cảm xúc.
+ Bộ đôi DJ Vinjaz và MC Goku hứa hẹn sẽ “đốt cháy” sân khấu Nhà thi đấu QK7.
The Open Day là sự kiện thường niên của Nhà trường, khởi động chào mừng một năm học mới với những nỗ lực, phấn đấu vì mục tiêu học tập tốt, rèn luyện tốt. Bên cạnh những ấn tượng tốt đẹp dành cho các Tân sinh viên, The Open Day còn là sự mở đầu đầy nhiệt huyết cho các hoạt động chủ chốt của Đoàn trường – Hội sinh viên trường trong năm học 2022 – 2023. Thông qua những chia sẻ về các nội dung hoạt động của Đoàn – Hội khoa, Câu Lạc bộ, Đội – Nhóm thuộc Trường, cùng với những phần giao lưu sôi nổi với sinh viên các Khoá, đặc biệt là với các sinh viên K22, đã khơi nguồn đam mê, yêu thích và tạo động lực tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn – Hội để rèn luyện bản thân trong suốt 4 năm đại học.

Xem livestream TOD2022 tại đây: https://www.facebook.com/theopendayhcmcou/videos/3354217891532458