Là đội hình ra quân tiên phong trong Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2015 của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 6 năm 2015 Đội hình tình nguyện xây dựng công trình – OU Civil với 10 chiến sĩ trực thuộc Khoa Xây dựng và Điện đã có mặt tại cơ sở Long Bình Tân để bắt tay vào nhiệm vụ của đội. Dưới cái nắng gay gắt ngày hè ở đất Long Bình, OU Civil đã cùng những thợ xây xây những phòng thí nghiệm, rào chắn cùng một số công việc khác như đắp mô đất, phát hoang bụi rậm. Tuy lực lượng ít OU Civil lúc nào cũng được nâng cao tinh thần cùng ăn, cùng ở, cùng làm. Những tiếng cười đùa và những bửa cơm ấm cúng đã thể hiện hết tinh thần các chiến sĩ tình nguyện sau những giờ làm việc mệt nhọc.