CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN THAM QUAN "BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH"

Vừa qua Đoàn Khoa Xây Dựng đã tổ chức thành công chương trình về nguồn tham quan "Bảo tàng chứng tích chiến tranh" ( 28 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3 ) nhằm giáo dục cho sinh viên về lòng yêu nước. Thấy được ý chí bất khuất kiên cường của các chiến sĩ cách mạng bị tù đày trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ.

Chương trình đã thu hút hơn 50 sinh viên tham gia. Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe thuyết minh về hai cuộc kháng chiến của dân tộc, tham quan các phòng trưng bày tội ác chiến tranh, quan sát những nạn nhân chất độc màu da cam sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ. Những hình ảnh về chất độc màu da cam, khu biệt giam “Chuồng cọp” hay những cuộc thảm sát đẫm máu của quân đội Mỹ trên chiến trường miền Nam đã làm dấy lên niềm căm phẫn chiến tranh cũng như lòng tự hào dân tộc của các bạn sinh viên.

#Ve_Nguon

#CE